Những bí quyết cô dâu cần biết khi chọn váy cưới cho lễ cưới

Trong một ngày trọng đại như lễ cưới thì cô dâu với chiếc váy cưới đẹp và lộng lẫy luôn là tiêu điểm của mọi ánh mắt. Nhưng làm thế nào để cô dâu có một chiếc váy cưới ưng ý và phù hợp để mặc trong lễ cưới là cả một vấn đề rất quan trọng. Ngày nay áo cưới không còn có những kiểu dáng đơn giản như ngày xưa mà nó đã trở lên đa dạng hơn trong phong cách và kiểu dáng. Để giúp cô dâu lựa chọn được chiếc váy cưới ưng ý trong ngày tổ chức lễ cưới thì bạn nên tham khảo và tìm hiểu những bí mật để chọn váy cưới dưới đây:

1. Thật thoải mái với nhân viên cửa hàng

Khi đến cửa hàng váy cưới thì đầu tiên bạn nên tạo mối quan hệ thân thiết thoải mái với nhân viên trong cửa hàng. Vì họ sẽ là người giúp đỡ bạn trong việc lựa chọn những kiểu dáng váy cưới có giá cả phù hợp với chính bạn. Nếu bạn tạo được sự thân thiện, vui vẻ với nhân viên trong cửa hàng thì họ sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình hơn và bạn sẽ nhanh chóng chọn được một chiếc áo cưới hoàn hảo để mặc trong đám cưới của mình.

chọn váy cưới đẹp

2. Không nên vội vàng đưa ra mọi quyết định

Khi chọn váy cưới bạn không nên vội vàng gấp gáp đưa ra quyết định, mà bạn nên sắp xếp thời gian để bạn có thể thoải mái lựa chọn một chiếc váy ưng ý nhất cho mình. Khi chọn váy cưới thì bạn nên rủ người thân hoặc bạn bè của mình đi cùng để họ sẽ góp ý kiến giúp cho bạn có sự lựa chọn chính xác hơn.

chọn váy cưới3. Xem xét chiếc váy cưới dưới mọi góc độ

Trong lễ cưới bạn sẽ phải đi lại và di chuyển rất nhiều, vì vậy khi lựa chọn váy cưới bạn cần phải ngắm váy ở nhiều góc độ khác nhau và quan trọng chiếc váy đó khi mặc vào cần phải thực sự thoải mái chứ không nên chỉ chú ý đến kiểu dáng của chiếc váy. Bạn nên cân bằng giữa kiểu dáng và sự thoải mái cần có để chọn một chiếc váy khi mặc vào bạn sẽ thấy tự tin hơn để có thể di chuyển tự nhiên, quyến rũ trong ngày tổ chức tiệc cưới.

4. Thử nhiều kiểu dáng để chọn cho mình chiếc áo cưới phù hợp với mình 

Bạn không nên ngần ngại hoặc lo lắng tốn nhiều thời gian trong việc thử váy cưới. Trong thực tế có nhiều kiểu dáng nhìn rất bình thường nhưng khi mặc lên thì lại trở lên lộng lẫy và sang trọng hơn. Chính vì vậy khi chọn váy bạn nên thử nhiều kiểu dáng để so sánh và lựa chọn bộ váy cưới phù hợp với mình nhất. Và bạn cũng nên nhờ các chuyên gia hoặc người thân giúp bạn đánh giá các loại váy cưới mà bạn thử thì sẽ chính xác hơn là bạn tự mình làm việc đó.

5. Chú ý đến nội y bên trong

Nội y là một phụ kiện rất quan trọng trong việc tôn thêm vẻ đẹp của chiếc váy. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn nội y phù hợp với dáng người và mặc thử khi chọn váy cưới. Bạn không nên mặc những loại nội y mà có thể khiến bạn lâm vào tình thế khó xử khi mặc váy cưới.

chọn váy cưới đẹp

Ngoài những điều trên bạn cũng nên chú ý tới những điều quan trọng khác như về giá cả xem có phù hợp ngân sách của bạn không chứ không nên chạy theo mốt. Kiểu dáng có phù hợp với thân hình của bạn không. Bạn cũng nên chú ý đến thời tiết khi chọn váy cưới vì váy mặc vào mùa hè và mùa đông sẽ rất khác nhau từ kiểu dáng đến chất liệu của chiếc váy cưới. Ngoài việc chọn một chiếc váy cưới đẹp, phù hợp thì bạn cũng nên chú ý đến các phụ kiện cưới đi kèm để làm cho chiếc váy trở nên nổi bật hơn trong ngày tổ chức đám cưới.

Chúc các bạn chọn được một bộ váy cưới ưng ý để trở thành cô dâu xinh đẹp, quyến rũ và là tiêu điểm của mọi ánh mắt trong lễ cưới của mình.

Đánh giá bài viết!