Bánh bông lan cam tươi mềm mịn, dễ làm và đầy thơm ngon

Bánh bông lan là loại bánh phổ biến và được ưa chuộng nhờ sự mềm thơm và độ ngọt vừa phải giúp chúng ta ăn nhiều mà không bị ngấy như khi ăn bánh kem. Nhưng bánh bông lan sẽ còn ngon hơn nhiều lần với các biến tấu hấp dẫn khác. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu thực đơn tráng miệng có món bánh bông lan cam tươi – chính là một trong những biến tấu từ bánh bông lan truyền thống. Bánh bông lan cam tươi với vị ngọt ngọt chua chua của cam, độ mềm mịn của bánh bông lan truyền thống sẽ làm vừa lòng đáng kể những ai yêu bánh bông lan. Cùng tìm hiểu cách chế biến món bánh bông lan cam tươi với góc ẩm thực nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh bông lan cam tươi cho 3 người ăn

banh bong lan cam tuoi 3

  • 60g bột mì ( bạn mua được loại bột làm bánh bông lan thì càng tốt nhé)
  • 100g đường
  • 6 quả trứng gà
  • 1 quả cam chín vàng
  • 230 ml nước
  • Một miếng bơ nhạt.
  • 1 thìa cà phê muối nở

2. Cách làm món bánh bông lan cam tươi cho 3 người ăn

banh bong lan cam tuoi 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh bông lan cam tươi

Đập  trứng ra bát, tách riêng lòng trắng lòng đỏ.

Ngâm cam trong nước muối loãng vài phút cho sạch rồi để cả vỏ cam (không gọt) xắt cam thành những khoanh tròn.

Bước 2: Thực hiện món bánh bông lan cam tươi

Đánh bông lòng trắng trứng với 1 thìa cà phê đường. Hỗn hợp đặc quánh lại và bông lên là đạt.

Cho vào bát lòng đỏ trứng các nguyên liệu gồm bột mì, 30ml nước, miếng bơ nhạt, muối nở. Dùng phới đánh trứng đánh đều hỗn hợp trứng lên. Kế đó cho phần lòng trắng trứng đã đánh ở phần trước vào cùng, đánh nhẹ nhàng cho 2 hỗn hợp này quyện làm một.

Cho các lát cam vào bát tô, cho nước và đường còn lại vào chung, khuấy nhẹ nhàng để đường tan hết và ngấm vào cam. Ngâm cam khoảng 5 phút. Nếu bạn không thích ăn cam quá ngọt mà thích vị chua nhiều hơn thì bạn có thể bỏ qua bước ngâm cam với nước đường này.

Bây giờ chúng ta sẽ nướng bánh. Bạn lót giấy nến lên khuôn nướng bánh rồi cho thêm lớp cam lên trên, lớp cuối cùng ở trên cùng là phần bột chúng ta đã làm được ở bước trước. Bạn cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ là 180 độ C trong thời gian khoảng 30 phút. Do lượng nhiệt ở các lò nướng có sự khác nhau nên bạn hãy điều chỉnh nhiệt cho phù hợp với lò nướng nhà bạn. Bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu bột không bám vào tăm thì tức là bánh đã chín.

Bánh chín rồi chúng ta chỉ cần cuộn tròn bánh lại và cắt thành những miếng nhỏ để thưởng thức thôi.

banh bong lan cam tuoi 1

Vậy là món bánh bông lan cam tươi đã hoàn thành rồi. Chỉ với vài bước đơn giản thôi mà chúng ta đã có thành quả là món bánh thơm ngon hấp dẫn. Món bánh bông lan cam tươi thích hợp cho mọi lứa tuổi, nên bạn có thể làm bánh để tặng cho ông bà của mình. Chắc chắn bạn sẽ được ông bà khen ngợi cho xem. Chúc các bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện món bánh bông lan cam tươi nhé!

Đánh giá bài viết!