Bí quyết chế biến món bánh bột lọc ngon và hấp dẫn tại nhà

Bánh bột lọc là một món bánh dễ ăn, có vị ngon, hấp dẫn từ nhân bánh cho đến vỏ bọc ngoài. Hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng đã một lần thưởng thức. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món bánh bột lọc thơm ngon đúng điệu miền trung. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ngon này đến tất cả mọi người. Các bạn cùng chú ý theo dõi để biết được bí quyết tạo nên vị thơm ngon và đậm đà của món bánh này nhé.

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món bánh bột lọc

bánh bột lọc

– Một gói bột năng

– Bột sắn dây

– Tôm sú: 200 gr

– Thịt ba chỉ: 200g

– Hành lá, hành tím, mộc nhĩ: mỗi thứ một chút

– Các loại gia vị cần thiết: muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Hướng dẫn cách chế biến món bánh bột lọc thơm ngon và hấp dẫn

bánh bột lọc

Bước 1: Tôm sú mua về, các bạn cắt râu tôm, chân tôm, lột vỏ, rửa sạch. Sau đó, bạn băm nhuyễn, để riêng vào một bát con.

Bước 2: Thịt ba chỉ mua về, các bạn rửa sạch, thái lát mỏng, băm nhuyễn, để riêng.

Bước 3: Mộc nhĩ các bạn trần qua nước sôi. Sau đó, rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh, băm nhuyễn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Dùng một chảo chống dính, cho lên bếp đun nóng, đổ một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím. Sau đó, các bạn cho thịt bằm vào xào săn lại. Tiếp theo, bạn cho mộc nhĩ tôm vào chảo xào đều tay. Các bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành lá vào chảo đảo đều rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp vào một bát tô.

Bước 5: Cho bột năng vào một thố to, cho bột sắn dây vào cùng, sau đó bạn cho từ từ nước sôi vào thố, nhào bột đều tay. Nhào bột đến khi bột đã có độ dẻo và mịn là được.

Bước 6: Lấy một lượng bột vừa đủ cho vào lòng bàn tay,tạo dáng dẹp, cho nhân vào giữa rồi tạo hình bánh bột lọc. Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 7: các bạn lấy một nồi nước cho một chút muối và một chút dầu ăn vào nồi cho lên bếp đun sôi. Sau đó, các bạn thả bánh bột lọc vào nồi luộc. Khi bánh bột lọc nổi lên trên mặt nước là bánh đã chính. Vớt bánh ra thả vào nước lạnh.

Bước 8: Dùng một chảo cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo, đồng thời cho hành lá vào đảo đều. Tiếp theo, các bạn cho bánh bột lọc vào chảo đảo từ 3-5 phút thì tắt bếp.

bánh bột lọc

Bước 9: Xếp bánh ra đĩa, rắc hành khô lên phía trên để trang trí cho món ăn. Pha nước chấm chua ngọt để ăn cùng với bánh bột lọc. Cuối cùng, bạn dọn món ăn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức. Món bánh bột lọc này ăn kèm với dưa chuột sẽ rất ngon các bạn nhé.

Như vậy món bánh bột lọc đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món ăn này có cách chế biến không quá cầu kỳ, chỉ cần một chút cẩn thận và kiên nhẫn thì có thể chế biến thành công. Với món bánh bột lọc này, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hy vọng gia đình bạn sẽ có những giây phút thưởng thức món ăn vui vẻ và thoải mái. Các bạn hãy thường xuyên vào bếp thay đổi thực đơn gia đình mình bằng món bánh bột lọc thơm ngon và hấp dẫn này nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món bánh bột lọc này nhé. Các bạn cũng đừng quên chia sẻ bí quyết chế biến bánh bột lọc đến người thân và bạn bè mình nhé.

Đánh giá bài viết!