Thưởng thức món bánh cá hồi thơm ngon, giòn rụm theo phong cách Nhật Bản

Thưởng thức món bánh cá hồi thơm ngon, giòn rụm theo phong cách Nhật Bản, là sự hòa quyện giữa vị mặn nhẹ của cá hồi muối, vì ngọt bùi của khoai tây, mùi thơm thơm của hành. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen khám phá các bước chế biến món bánh cá hồi thú vị này nhé!

1. Các nguyên liệu làm món bánh cá hồi

banh ca hoi

  • Khoai tây: 3 củ lớn
  • Cá hồi muối: 75 gr
  • Hành lá: 1 gốc
  • Hành khô: 1 củ
  • Bơ: 15 gr
  • Muối, tiêu xay
  • Nguyên liệu làm vỏ bánh: bột mì, trứng, vụn bánh mì

2. Cách làm bánh cá hồi

bánh cá hồi

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, làm nóng bơ, phi thơm 1 củ hành khô đã băm nhỏ. Trong lúc đó, luộc chín khoai tây và nghiền mịn.

Bước 2: Chiên sơ cà hồi rồi dằm nhỏ, sau đó cho hành phi thơm, khoai tây nghiền mịn cùng cá hồi đã dằm nhỏ vào một tô lớn.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp trong tô lớn rồi múc một muỗng, dùng tay vo trong và ấn hơi dẹt. Tiếp đến lăn qua bột mì, rồi trứng và cuối cùng là vụn bánh mì.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

bánh cá hồi

Bánh cá hồi ăn cùng tương ớt hay tương cà đều rất ngon. Món bánh này sẽ giúp thực đơn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, đặc biệt món ăn rất phù hợp với các bé trong nhà. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết!