Bánh crepe nhân táo ngọt ngào cho bữa xế chiều

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt, vậy thì chắc chắn bạn không xa lạ gì đối với món bánh crepe. Đây là một món bánh ngon, dễ ăn và cũng rất dễ làm nữa, chính vì vậy nên người ta có thể biến tấu thành rất nhiều loại crepe khác nhau. Và hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ mang đến cho quí bạn đọc món bánh crepe nhân táo – với cách làm cực kì đơn giản ngay cả những cô nàng mới vào bếp cũng có thể thử sức. Hãy cùng bắt đầu nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh crepe nhân táo cho 4 người ăn

banh crepe nhan tao 1

  • 200g bột mì
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 125ml nước lọc.
  • 120g đường
  • 2 quả trứng gà
  • 6 quả táo
  • ½ quả chanh.
  • 2 thìa bơ
  • 1 chén bột ca cao
  • 1 cốc sữa chua.

2. Cách làm bánh crepe nhân táo

banh crepe nhan tao 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn gọt vỏ táo và cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó đập trứng vào một bát riêng và đánh tan lên.

Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt và rây lại bột cho mịn.

Bước 2: Trộn bột

Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái bát lớn rồi cho bột mì, trứng gà, sữa tươi không đường vào.

Sau đó các bạn dùng phới đánh lên cho đến khi được một hỗn hợp bột thật nhuyễn và mịn rồi để bột nghỉ một lúc.

Bước 3: Uớp nhân táo

Làm nhân táo khá đơn giản, bạn chỉ cần cho táo đã thái miếng vào một bát tô lớn, rắc đều bột cacao vào táo rồi trộn đều để táo ngấm vị là xong.

Bước 4: Tráng bánh

Các bạn hãy dùng một chiếc chảo chống dính công đoạn này nhé. Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ sau đó tráng dầu ăn khắp mặt chảo.

Tiếp theo, múc một muỗng bột rồi tráng rộng ra khắp chảo. Chờ cho mặt dưới chín vàng thì lật lại. Làm tương tự cho hết lượng bột bánh.

Khi bánh đã chín, các bạn lấy bánh ra ngoài nhẹ nhàng để vỏ bánh không bị rách.

Bước 5: Làm nhân táo

Đầu tiên, vẫn dùng chảo làm bột bánh, bạn cho bơ vào đun chày ra rồi cho tiếp đường cát trắng, nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi được một hỗn hợp bơ đường màu caramel.

Tiếp theo cho táo vào, đảo nhanh tay một lúc rồi cho nước lọc vào đảo tiếp vài phút để táo mềm ra.

banh crepe nhan tao 3

Khi nếm thử thấy táo đã mềm và ngấm vị thì bạn có thể tắt bếp.

Bước 6: Gói bánh

Đầu tiên, các bạn trải một miếng vỏ bánh vào một chiếc đĩa, sau đó các bạn xúc nhân bánh rải đều theo chiều dọc của bánh rồi thêm một ít sữa chua lên trên.

Tùy vào khẩu vị và nguyên liệu sẵn có của gia đình thì bạn có thể cho thêm kem, kem tươi vào ăn cùng nhân bánh, cũng cực kì thơm ngon.

Sau đó, khéo léo cuộn chiếc bánh lại là món crepe đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó.

Bánh crepe là một món bánh có nguồn gốc từ Pháp nhưng được ưa chuộng khắp thế giới bởi sự thơm ngon của nó, như Việt Nam là một ví dụ. Đối với món bánh này, bạn chỉ cần khéo tay một chút trong công đoạn gói bánh và tráng vỏ bánh mà thôi, vậy nên đừng ngại ngần thử sức ngay cả khi bạn chưa từng vào bếp mà vẫn muốn tự làm cho mình một món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo nhé. Đây sẽ là một món ăn cực kì tuyệt vời để nhâm nhi cùng hội bạn thân trong một chiều chủ nhật nhàn nhã đấy. Đừng quên cho nó vào thực đơn sắp tới của bạn nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món bánh crepe nhân táo!

Đánh giá bài viết!