Crostata dâu tây thơm ngon bắt mắt nhưng lại vô cùng dễ làm

Nếu đã mê mẩn ẩm thực Ý thì bạn không nên bỏ qua món bánh crostata dâu tây này đâu. Tìm hiểu cách làm món bánh hấp dẫn này với công thức dưới đây đi nào!

1. Nguyên liệu làm món bánh crostata dâu tây

crostata dau tay

  • 200 gr bột làm bánh
  • 100 gr bơ                           
  • 1 quả trứng
  • 120 gr đường tinh luyện
  • Nguyên liệu làm kem và trang trí:
  • 750 gr dâu tươi
  • 125 gr đường bột
  •  25 gr tinh bột ngô
  •  80 gr bơ
  • 2 quả trứng
  • Vỏ 1 quả chanh
  • 40 ml nước lọc
  •  20 gr sô cô la trắng

2. Cách làm món bánh crostata dâu tây

crostata dau tay

Bước 1: Cho bơ, đường, bột làm bánh và trứng vào một bát.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh lên cho thật đều rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ lạnh làm cứng trong 30 phút. Tích kiệm thời gian này, bạn rửa sạch rồi lấy 250gr dâu tây cắt đầu thái lát mỏng để riêng (phần này dùng để trang trí).

Bước 3: Số dâu tây còn lại bạn đem cắt hạt lựu rồi đổ đường và nước vào hấp cách thuỷ.

Bước 4: Khuấy 5 phút cho đường tan hết rồi lấy vỏ chanh đã bào nhỏ đổ vào hấp tiếp thêm 20 phút nữa.

Bước 5: Đổ dâu tây lên một lưới lọc, dùng thìa miết và ép để dâu mịn ra như mứt. Lấy phần dâu vừa thu được cho thêm bơ vào hấp cách thuỷ tiếp.

Bước 6: Thêm trứng vào hỗn hợp đang hấp cách thuỷ rồi khuấy lên cho hỗn hợp thật mịn. Lấy một bát khác ra hoà bột ngô với nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp hấp cách thuỷ đang sôi, khuấy đều.

Bước 7: Nấu tiếp 5 phút nữa rồi đổ ra để nguội. Lấy bột đã thực hiện ở bước 1 và 2 ra nhào lại, cán mỏng ra độ dày khoảng 0.5cm

Bước 8: Đặt lớp bánh vào khuôn bánh tart đường kính 22cm, ấn nhẹ các viền xung quanh rồi cắt phần thừa.

Bước 9: Lấy dĩa chọc đáy bánh rồi lót giấy nướng bánh và đặt bóng hoặc bi có độ nặng vừa phải lên trên (làm vậy để bánh giữ nguyên hình dạng sau quá trình nướng. Chuẩn bị lò ở nhiệt độ 185 độ C và nướng bánh khoảng 20 phút hoặc khi thấy báng vàng vừa đẹp mắt. Lấy bánh ra, bỏ vật chặn lòng bánh ra và cho vào lò nướng thêm 10 phút.

Bước 10: Sao cùng bạn đổ hỗn hợp dâu tây vào lòng bánh, trang trí các lát dâu tây.

Bước 11: Làm tan chảy socola trắng bằng cách hấp cách thuỷ rồi đổ socola chảy vào túi nilon phun lên bánh để trang trí.

crostata dau tay

Vậy là món bánh Crostata đã sẵn sàng cho bạn và gia đình thưởng thức rồi đấy. Thêm món bánh ngon miệng này vào thực đơn ăn xế để mang hương vị Ý về gia đình cho mọi người cùng thử nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!