Cùng vào bếp học cách làm bánh cuốn bằng chảo cực đơn giản

Chắc hẳn các bạn chẳng còn xa lạ với món bánh cuồn Hà Nội với lớp vỏ trắng muốt mềm mịn bên ngoài cùng lớp nhân được tẩm ướp ngầy ngậy bên trong, ăn kèm cùng với rau xanh tươi mát và bát nước chấm đậm đà. Đây là một món ăn sáng quen thuộc, được bày bán rất nhiều ở các khu chợ, thậm chí là có những cửa hàng vô cùng nổi tiếng với món bánh cuốn nóng. Vậy làm bánh cuốn có khó không? Cùng vào bếp với nhà hàng buffet Hương Sen để học cách chế biến món bánh cuốn thơm ngon nhìn là mê luôn này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cuốn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cuốn

Phần vỏ bánh:

  • Bột gạo: 200gr
  • Bột năng: 200gr
  • Bạn cũng có thể mua bột bánh cuốn có sẵn tại các cửa hàng và siêu thị.

Phần nhận bánh:

  • Thịt băm: 250gr
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành tây
  • Hành củ
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị: mì chính, hạt tiêu, nước mắm…

2. Các bước để làm bánh cuốn chuẩn vị

Các bước để làm bánh cuốn chuẩn vị

Bước 1: Pha bột

Bạn trộn bột năng với bột gạo, hòa cùng với 1 lít nước lọc. ( Nếu bạn dùng bột có sẵn thì pha 400gr bột bánh cuốn với 1 lít nước lọc). Thêm vào hỗn hợp bột 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng. 

Bước 2: Chế biến phần nhân

Mộc nhĩ, nấm hương, hành tây mua về rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái hạt lựu.

Hành củ bóc vỏ, thái dọc rồi phi thơm. Khi hành có màu vàng rộm và giòn thì đổ ra giấy để thấm bớt dầu. 

Thịt băm ướp cùng với hạt nêm, muối, tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Cho hành tây vào xào trước, sau đó cho thịt băm vào đảo đều cho chín. Cuối cùng mới cho mộc nhĩ vào nấm hương vào, đảo nhanh tay 30 giây rồi tắt bếp. 

Bước 3: Tráng vỏ bánh cuốn

Chuẩn bị một cái chảo chống dính có đường kính khoảng 15-20cm. Đạt chảo lên bếp ở mức lửa trung bình cho chảo nóng, rồi phết một lớp thật mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo. 

Múc 1/2 muỗng canh bột đổ vào chảo, nghiêng chào để bột dàn đều khắp bề mặt chảo. Đậy nắp và chờ khoảng 20-30 giây cho bánh chín.

Phết một lớp mỏng dầu ăn lên đĩa hoặc thớt, úp thật nhanh bánh từ chảo ra đĩa. 

Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết bột.

Bánh cuốn

Bước 4: Cuốn bánh

Trong thời gian chờ đợi tráng bánh, bạn có thể cuốn bánh.

Lấy 1 thìa nhân rồi dàn đều ở giữa và cuốn như cuốn nem rán truyền thống. 

Làm vậy cho đến khi hết bột. 

Vậy là món bánh cuốn nóng đã hoàn thành rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào. Bạn chỉ mất 30 phút để có thể nấu ngay món bánh cuốn cho cả gia đình thưởng thức vào buổi sáng. Bánh cuốn rất dễ ăn mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa sáng đầy năng lượng cho gia đình. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến cho cả gia đình nhé. Góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết!