Bánh gato nhân đào thơm ngon ngọt dịu cho bữa tráng miệng hấp dẫn

Hương vị của trái đào vốn là hương vị rất được ưa chuộng, sẽ hấp dẫn thế nào nếu giờ hương vị này còn là nhân bánh gato nhỉ? Cùng góc ẩm thực khám phá cách thực hiện món ngon bánh gato nhân đào này để bổ sung cho thực đơn tráng miệng nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh gato nhân đào cho 3 người ăn

banh gato nhan dao

Nguyên liệu chính:

  • 6 quả đào lớn
  • ¾ cup đường
  • ¼ cup bơ

Nguyên liệu cho phần bột:

  • ¾ cup bột mì
  • ¾ cup đường
  • ¾ cup sữa
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • Muối

2. Thực hiện món làm bánh gato nhân đào

banh gato nhan dao

Bước 1: Sơ chế đào: chúng ta sẽ loại bỏ vỏ đào bằng cách gọt hoặc dùng một cách nhanh chóng và thông minh hơn: Rất đơng ỉan, hãy bỏ đào vào nồi nước sôi vài phút rồi vớt đào ra cho ngay vào nước lạnh, vỏ đào sẽ tự mềm và bong ra, bạn chỉ cần lột nhẹ để hoàn toàn tách đào khỏi lớp vỏ.

Bước 2: Tách đôi quả đào bằng dao để lấy hột ra. Thái đào thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Bỏ tất cả đào đã thái vào bát trộn với ¾ cốc đường.

Bước 4: Cho đường, bột mì, bột nở, muối và sữa vào một bát tô to rồi trộn thật đều.

Bước 5: Làm tan bơ bằng cách cho vào khay bỏ lò vi sóng hoặc lò nướng ở nhiệt độ 350 độ C (hãy làm nóng lò nướng từ trước). Bơ chảy hết rồi ta cho bơ vào dàn đều ra và đổ phần bột (nhưng không khuấy lên).

Bước 6: Nướng bánh từ 40 đến 50 phút trong lò nướng đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu và có những vết nứt.

Bước 7: vậy là bạn đã làm thành công món bánh nhân đào rồi đấy, bạn lấy bánh ra cắt thành những miếng vừa ăn rồi phủ kem tươi và thưởng thức nhé!

Nhà hàng buffet Hương Sen rất mong món ngon này sẽ làm phong phú những bữa ăn tráng miệng của gia đình bạn hoặc trở thành món ăn nhẹ xế chiều cũng rất hợp đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh hấp dẫn này!

Đánh giá bài viết!