Thơm ngậy với bánh mì trứng Hàn Quốc

Với những ai là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, các bạn không nên bỏ lỡ món bánh mì trứng Hàn Quốc cực kì thơm ngon đâu bởi đây là món ăn đường phố của Hàn với cái tên gọi là gyeran-ppang đó. Món bánh mì trứng Hàn Quốc ít vị ngọt và có vị mềm mềm, ẩm ẩm cực kì thú vị với nhân bánh là một trái trứng cùng vị phô mai béo ngậy thơm ngon quyện trong vỏ bánh. Hương vị của món bánh mì trứng có thể hấp dẫn bất cứ ai bắt gặp đấy nên chắc chắn cũng sẽ hạ gục được vị giác của bạn! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương hôm nay để xem thực đơn Hàn Quốc với món bánh mì trứng nhé!

1. Nguyên liệu làm 3 chiếc bánh mì trứng Hàn Quốc (khoảng 3 tới 4 người ăn)

banh mi trung 1

  • 1 muỗng canh bơ nhạt
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 nhúm muối
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 1/2 chén bột mì
  • 1/2 cốc sữa
  • 4 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 thanh phô mai mozzarelaa (tùy chọn).
  • Dùng khuôn bánh có kích thước khoảng 4 x 2 x 1 ½ inch

2. Cách làm 3 chiếc bánh mì trứng Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì trứng Hàn Quốc

Cắt thanh phô mai thành 6 miếng nhỏ với kích thước của 6 miếng bằng nhau

Rây lại bột mì cho mịn

Sử dụng lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ để làm tan bơ nhạt.

Bật sẵn lò nướng để làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F ( 200 độ C)

banh mi trung 2

Bước 2: Thực hiện mónh bánh mì trứng Hàn Quốc

Cho vào một chiếc bát các nguyên liệu bao gồm bơ, đường, muối, bột nở, vani, 1 quả trứng, bột mì và sữa, đánh cho hỗn hợp các nguyên liệu trên trở nên mịn và đều.

Chuẩn bị khuôn làm bánh mì hình vuông, bạn phun hoặc quét vào lòng khuôn một lớp dầu ăn để chống dính cho đáy khuôn.

Kế đó bạn chia bột đã trộn ở bước trước thành 3 phần bằng nhau rồi đổ bột vào khuôn bánh. Bạn chia sao cho với mỗi khuôn bánh thì lượng bột trong khuôn đầy khoảng ½ khuôn thôi.

Mỗi khuôn bánh bạn thả vào bột bánh 2 miếng phô mai, bạn thả sao cho 2 miếng phô mai nằm ở 2 phía cạnh của khuôn bánh và để chừa khoảng trống ở giữa chiếc bánh. Phần để trống này sau đó chúng ta sẽ đập 1 quả trứng vào.

banh mi trung 3

Cuối cùng, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 13 phút. Khi bánh chín và có màu vàng đẹp mắt là bạn có thể lấy ra và thưởng thức rồi đấy. Hãy thưởng thức món bánh mì trứng Hàn Quốc ngay khi bánh còn ấm nhé.

Món bánh mì trứng Hàn Quốc có hương vị cực kì hấp dẫn nhờ lớp vỏ bánh mềm mịn thơm ơi là thơm, ẩn chứa bên trong là nhân trứng và phô mai dẻo ăn cực ngậy và đã miệng. Bánh mì trứng là món ăn vặt rất phổ biến tại Hàn Quốc, nhưng với công thức mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vừa cung cấp thì bạn chẳng cần phải đến tận Hàn Quốc mới có thể thưởng thức món ngon này, cuối tuần này hãy tặng cho gia đình và tự thưởng cho mình những chiếc bánh mì trứng thơm ngon này nhé! Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!