Bánh mì xì gà độc đáo, lạ miệng và cực kì thơm ngon

Thực đơn hôm nay của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một món ăn chắc chắn sẽ hấp dẫn những tín đồ ăn vặt và những ai đang cần một món ngon lạ miệng: góc ẩm thực xin giới thiệu công thức bánh mì xì gà. Món bánh mì xì gà có cách thực hiện vô cùng đơn giản lại còn rất ít chất béo, hẳn là rất hợp lý cho những ai muốn có đồ ăn cho đỡ buồn miệng mà lại sợ béo phải không? Món bánh mì xì gà vừa ngon lại vừa có hình dáng vô cùng độc đáo, đúng như tên gọi, chiếc bánh mì trông như điếu xì gà vậy. Cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon độc đáo này với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh mì xì gà cho 4 người ăn

banh mi xi ga

  • 10 miếng bánh mì vuông trắng hoặc đen tùy thích.
  • 1 củ hành tây tím
  • 1 thìa cà phê rau mùi khô
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • 1 thìa cà phê muối
  • 3-4 muỗng canh bơ nhạt
  •  Phô mai ( số lượng tùy thích)

2. Cách làm món bánh mì xì gà cho 4 người ăn

banh mi xi ga 1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì xì gà

Gọt bỏ vỏ hành tây tím, thái hạt lựu.

Bào sợi phô mai.

Với bánh mì, chúng ta sẽ sử dụng dao để cắt bỏ phần viền cứng của bánh mì đi. Nếu sử dụng loại bánh mì có mầu nâu, đen sẽ giống điếu xì gà hơn.

Bước 2: Thực hiện món bánh mì xì gà

Chuẩn bị phần nhân bánh: bạn cho hành tây đã thái vào bát nhỏ cùng các nguyên liệu: rau mùi khô, bột ớt, muối rồi trộn đều lên. Sau đó chúng ta cho thêm phô mai bào sợi vào hỗn hợp này và trộn lần nữa.

Tiếp theo chúng ta sẽ gói bánh mì. Bạn để một miếng bánh mì ra đĩa, dùng chút nước để làm ẩm các góc của bánh mì. Bạn nên sử dụng muỗng cho công đoạn này sẽ dễ dàng hơn. Sau khi đã làm mềm các góc bánh mì rồi bạn cho nhân lên bánh mì và cuộn tròn bánh lại như khi chúng ta cuốn nem. Nếu viền bánh không dính thì bạn lấy thêm chút nước hoặc sử dụng tăm để ghim lại cố định nhé. Làm tương tự đến khi hết các phần nguyên liệu.

Cuối cùng là chiên bánh mì. Các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho bơ nhạt vào đun tan chảy.Bơ tan hết rồi thì ta cho các miếng bánh vào chiên. Bạn cần lăn trở bánh thường xuyên để bánh không bị cháy trong quá trình chiên, lửa không nên mở quá lớn nhé. Bánh chín rồi bạn chỉ cần vớt ra ngoài để ra đĩa thôi.

banh mi xi ga 2

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì xì gà rồi đó. Món bánh mì xì gà rất thích hợp cho các bạn nữ trong giai đoạn đầu ăn kiêng khi còn chưa thể quen với việc loại bỏ toàn bộ đồ ăn vặt. Món bánh mì xì gà cũng rất thích hợp để làm đồ ăn vặt cho các em nhỏ hoặc trở thành bữa sáng cho chúng ta năng lượng ngày mới nữa đấy. Vậy nên chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có cho mình đĩa bánh mì xì gà cực kì ngon miệng rồi. Chần chừ gì nữa mà không thử vào bếp làm ngay món bánh mì xì gà đi nào! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết!