Tuyệt chiêu làm bánh mochi kem lạnh Nhật Bản

Ở trong bài viết trước, nhà hàng buffet Hương Sen đã mang đến cho bạn đọc món bánh mochi tam giác của Nhật Bản. Nếu bạn thích món ăn đó và muốn tìm hiểu thêm cách làm những loại mochi khác nhau, vậy thì hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ mang lại cho bạn công thức làm món bánh mochi kem lạnh – đúng như hương vị truyền thống của món bánh nổi tiếng này. Hãy cùng bắt đầu nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh mochi kem lạnh cho 4-5 người ăn

banh mochi kem lanh 3

  • Hương vị kem mà bạn thích
  • 100g bột nếp
  • 180 ml nước
  • 50g đường cát trắng
  • Bột bắp
  • Khuôn đựng kem chia thành những ô tròn nhỏ ( khoảng 10 ô)
  • Dụng cụ múc kem hình tròn

2. Cách làm bánh mochi kem lạnh

banh mochi kem lanh 1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các bạn lấy kem ra khỏi tủ lạnh và để trong vài phút cho kem mềm ra rồi dùng dụng cụ múc kem vào khuôn đựng. Sau đó lại đặt khuôn vào ngăn đá.

Chuẩn bị thớt và gậy cán bột.

Bước 2: Làm bột

Đầu tiên, các bạn cho nước vào bát bột nếp, dùng muỗng trộn thật đều. Khi bột đã mịn rồi thì bạn hãy cho thêm đường cát trắng vào và tiếp tục trộn.

Tiếp theo, các bạn bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng quay trong tầm 2 phút.

Sau đó các bạn lấy bát bột ra, lại khuấy đều lên rồi bọc lại và bỏ tiếp vào lò vi sóng quay trong 30 giât nữa. Làm cho đến khi nào bạn thấy bột trong, mềm và dẻo dính là được nhé.

Phần bột bánh sẽ quyết định sự thành công của món bánh mochi nên các bạn hãy làm từ từ, đừng vội vã để bánh được ngon và dai đúng điệu nhé.

Bước 3: Chuẩn bị vỏ bánh

Trong lúc chờ bột nếp nguội, các bạn lấy thớt và bọc kín mặt thớt bằng màng bọc nilon. Đồng thời rắc kín bột bắp lên đó.

Tiếp theo, các bạn đổ bột ra thớt, rắc thêm một chút bột bắp lên rồi dùng que cán cán mỏng ra.

Sau đó, các bạn hãy dùng cốc, bát, hoặc khuôn cât bánh tròn để cắt khối bột ra thành 10 miếng vỏ bánh tròn nhé.

Bước 4: Nặn bánh mochi kem lạnh

Đầu tiên, các bạn lấy một miếng vỏ bánh lên tay, thêm một phần kem lạnh vào trong và nặn tròn miếng bánh lại sao cho kín phần nhân là được. Kem có thể tan khá nhanh nên các bạn nhớ hãy làm thật nhanh tay trong bước này nhé.

Làm tương tự như vậy cho đến khi hết vỏ bánh và nhân kem nhé.

Sau đó, các bạn đặt đĩa bánh vào tủ lạnh để kem cứng vào vừa đủ để ăn.

Tùy vào kích cỡ bánh mà các bạn đã nặn thì có bạn có thể xiên bánh thành một xâu cho thêm phần hấp dẫn.

banh mochi kem lanh 2

Bánh mochi kem lạnh theo phong cách mới hứa hẹn sẽ mang đến một vị ngon khó cưỡng, hấp dẫn cả gia đình bạn. Đây có lẽ là món bánh hấp dẫn và nổi tiếng nhất trong những loại mochi bởi sự dai ngon của nó đấy. Hãy tưởng tượng vỏ bánh mochi mềm dẻo, khi cắn vào thì lập tức sẽ thấy vị kem mát lạnh, béo ngậy và ngọt ngào bên trong, thật là hấp dẫn phải không? Vào ngày nghỉ cuối tuần, các bà mẹ hãy thêm vào thực đơn và thử làm bánh mochi kem lạnh để chiêu đãi mọi người cùng với những tách trà nóng để thưởng thức bầu không khí Nhật bản nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món bánh mochi kem lạnh đầy hấp dẫn!

Đánh giá bài viết!