Bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp thơm ngon khó cưỡng

Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay sẽ mang tới một thực đơn phong cách phương Tây với món bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp. Món bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp là món ăn của Tây phương, có cách chế biến khá công phu và mang một hương vị cực kì hấp dẫn. Nếu đã từng được thử dù chỉ một lần thì bạn cũng sẽ không bao giờ quên được vị tuyệt ngon của món ăn này đâu. Hôm nay hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để cùng nhau tìm hiểu và học cách thực hiện món bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp này và làm chiêu đãi cả gia đình nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp cho 3-4 người ăn

banh nuong cuon thit bo nghin lop 3

  • 800g thịt bò thăn
  • 2 phên vỏ bánh nghìn lớp
  • 1 quả trứng
  • 4 muỗng canh bơ
  • 200g nấm hương tươi
  • 200g nấm đông cô
  • 2 muỗng canh dầu oliu
  • Muối tinh, hạt tiêu
  • 150g thịt giăm bông
  • 3 muỗng canh heavy cream
  • 3 muỗng canh vụn phô mai xanh
  • Tỏi, lá hẹ

2. Cách làm món bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp cho 3-4 người ăn

banh nuong cuon thit bo nghin lop 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp

Bánh nghìn lớp chúng ta đem cắt thành các miếng vuông có chiều rộng khoảng 5cm.

Thái lát thịt giăm bông.

Tỏi và lá hẹ đem băm nhỏ.

Rửa sạch và cắt bỏ chân nấm các loại nấm hương, nấm đông cô đồng.

Trứng đập ra bát, đánh cùng chút nước.

Rửa và thái thịt bò thành những miếng con vừa phải.

Bước 2: Thực hiện món bánh nướng cuộn thịt bò

Trước tiên chúng ta sẽ chiên qua thịt bò. Bạn cho dầu ô liu và bơ vào chảo đun đến khi chảo trở nóng thì cho thêm muối, hạt tiêu. Đảo thịt đều tay, chiên đều 2 mặt thịt tới khi thịt chuyển màu nâu đậm là được. Thịt chín rồi chúng ta vớt ra để lên đĩa lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.

Tiếp tục, sử dụng một chiếc chảo  khác, làm tan một muỗng bơ, sau đó bạn cho nấm, thịt giăm bông, hẹ và tỏi vào đảo đều. Thêm chút muối và hạt tiêu, xào tới khi nấm chín vàng. Kế đó lại cho thêm kem và nấm, đảo đều khoảng 2 phút để kem ngấm hoàn toàn vào hỗn hợp rồi tắt bếp.

Cho phô mai xanh vào hỗn hợp nấm, đảo đều đến khi phô mai tan hết.

banh nuong cuon thit bo nghin lop 1

Bạn trải những miếng bánh nghìn lớp ra, xúc một thìa nhỏ hỗn hợp nấm vào giữa, đặt miếng thịt bò lên trên, tiếp theo bạn gấp miếng bánh lại và dùng tăm ghim cố định. Đặt các miếng bánh vào khay nướng, phết một lớp trứng đánh tan lên bánh, rắc chút muối, tiêu. Cuối cùng bạn cho khay vào lò nướng khoảng 20 phút, tới khi bánh chuyển màu vàng thơm là được. Bánh đã hoàn thành, chúng ta chỉ cần mang ra và thưởng thức thôi!

Món bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp cũng không quá khó để làm phải không nào? Món ngon này vô cùng hấp dẫn nhờ hương vị riêng khiến chẳng ai có thể cưỡng lại được. Bánh có phần vỏ giòn, cắn một miếng ta thấy vị thơm của thịt bò mềm thật mềm cùng với cái đậm đà, béo ngậy của bơ, nấm. Chắc chắn món bánh nướng này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh nướng cuộn thịt bò nghìn lớp nhé!

Đánh giá bài viết!