Bánh nướng nhân đậu đỏ hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng

Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen trong thực đơn hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc món ngon đến từ Trung Hoa: món bánh nướng nhân đậu đỏ. Đây là món ăn truyền thống của người Hoa, thường được dùng trong những bữa sáng. Món ngon khá giản dị, được làm từ đầu đỏ, đường và lớp vỏ bánh là bột mì tẩm vừng. Món ngon không quá độc đáo nhưng chắc chắn rất có sức thu hút bởi độ ngon khó cưỡng. Cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen khám phá cách chế biến món bánh nướng nhân đậu đỏ nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh nướng nhân đậu đỏ cho 5 người ăn

banh nuong nhan dau do

  • 200g đậu đỏ.
  • 500- 700g bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột baking soda
  • 50g đường cát trắng
  • 1 quả trứng gà
  • Hạt vừng trắng ( hạt mè trắng)
  • Dụng cụ: lò nướng, máy xay sinh tố

2. Cách làm món bánh nướng nhân đậu đỏ cho 5 người ăn

banh nuong nhan dau do 2

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món bánh nướng nhân đậu đỏ

Rây bột mì cho mịn, Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng trứng. Đậu đỏ chúng ta ngâm vào chậu nước rồi để qua đêm cho nở đều.

Bước 2: Thực hiện món bánh nướng nhân đậu đỏ

Ninh đậu đỏ đến khi nhừ hẳn. Nếu bạn ninh bằng nồi cơm điện thì thời gian để đậu nhừ là khoảng 1 giờ còn nếu ninh bằng nồi áp suất thì khoảng 30 đến 40 phút.

Trong thời gian chờ ninh đậu, chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh. Bạn cho bột mì với baking soda (bột nở) vào một bát tô lớn cùng chút nước. Chúng ta khuấy cho bột tan hết và không bị vón cục, thu được khối bột mềm mịn là đạt. Bạn ủ bột bằng cách bọc cục bột lại bằng khăn sạch nóng và ẩm rồi ủ khoảng 1 giờ. Bạn hãy để bột ủ ở nơi khô thoáng và ấm áp.

Đậu đỏ nhừ rồi thì chúng ta vớt ra cho đường trắng vào trộn và dầm ra hoặc bạn sử dụng máy xay sinh tố sẽ nhanh hơn.

Quay lại với bột bánh. Bột nở đủ rồi chúng ta đem ra nhào bột, nhào thật kỹ để bột nở đều.

Kế đó bạn chuẩn bị nặn bánh, chúng ta chia bột ra thành những cục bột nhỏ hơn, làm dẹt miếng bột, ấn lõm ở giữa, để vào lòng bàn tay rồi cho vào giữa 1 muỗng nhân đậu đỏ, kế đó bạn nặn tròn lại sao cho bột bao kín được phần nhân đậu. Làm tương tự đến khi hết các nguyên liệu.

Sau cùng chúng ta sẽ nướng bánh. bạn cho bánh vào khay nướng rắc sẵn bột mì để chống dính, phết lên bánh một lớp trứng gà rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 đến 10 phút. Đến tầm 5, 7 phút thì bạn lấy bánh ra, rắc chút vừng lên và cho bánh vào nướng nốt vài phút cuối.

banh nuong nhan dau do 1

Vậy là món bánh nướng nhân đậu đỏ đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần lấy bánh ra cho nguội bớt rồi thưởng thức thôi. Bánh nướng nhân đậu đỏ là món ngon đến từ Trung Hoa nhưng thật ra ở Việt Nam chúng ta cũng có món bánh tương tự là món bánh tiêu. Hai loại bánh có sự tương đồng nhưng cũng nhiều khác biệt. Món ngon ăn vào buổi sáng cùng cốc sữa tươi sẽ giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng đấy. Hãy thử ngay công thức chế biến này cho thực đơn bữa sáng nhé! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!