Học cách làm bánh rán mặn cho bữa chiều thêm ngon miệng

Bánh rán mặn từ lâu đã là một món ăn vặt bữa xế chiều quen thuộc với người dân Hà Nội. Không khó để tìm thấy một quán bánh rán mặn giữa lòng Hà Nội, từ trên phố tấp nập đến những ngõ chợ vắng vẻ. Bánh rán mặn trở thành một chọn lựa quen thuộc của những cô nàng công sở sau giờ tan ca, hay những ông bố bà mẹ đón con đi học về và rẽ qua ăn đôi ba chiếc. Bánh rán mặn với lớp vỏ giòn bên ngoài, ở trong là sự kết hợp hoàn hảo của mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm, tôm, cà rốt, củ cải… tạo cho người thưởng thức rất nhiều khẩu vị khác lạ. Hôm nay, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chia sẻ với các bà nội trợ công thức làm món bánh rán mặn đúng điệu nhất, để bạn có thể trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh rán mặn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh rán mặn

  • 1 gói bột nếp mua sẵn
  • 300gr thịt lợn xay
  • 100gr mộc nhĩ
  • 100gr miến dong
  • 1 củ cà rốt, củ đậu
  • Rau thơm ăn kèm
  • Các loại gia vị: hành, tỏi, bột nêm, ớt, hạt tiêu

2. Công thức làm bánh rán mặn đúng vị

Công thức làm bánh rán mặn đúng vị

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bột nếp nhào kĩ với nước, không quá khô hay quá dính. Nhào xong bạn để bột nghỉ ở một nơi thoáng mát. 

Bước 2: Làm nhân bánh rán mặn

Cà rốt và củ đậu rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái hạt lựu.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm, bỏ tai rồi băm nhỏ.

Miến dong ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó cắt nhỏ. 

Lần lượt cho thịt băm và các nguyên liệu đã thái nhỏ bên trên vào một cái bát tô to, sau đó nêm nếm thêm gia vị như bột canh, tiêu, ớt sau cho vừa ăn. 

Bước 3: Rán bánh

Bạn cho dầu ăn vào chảo, bật to lửa để dầu sôi thật nóng.

Lấy một miếng bột nhỏ, cán dẹt sau đó múc một lượng nhân bánh vừa đủ vào giữa. Sau đó bạn vo thật tròn miếng bánh rồi thả từng cái vào chảo dầu ăn.

Bánh rán mặn

Bạn nhớ lật các mặt bánh để bánh chín đều và vàng giòn, không bị cháy hoặc bột còn sống. Khi bánh chuyển sang màu cánh gián thì có nghĩa là bánh đã chín rồi. Bạn vớt bánh ra để vào khay giấy thấm dầu cho bớt dầu đi.

Bánh rán mặn là món ăn khoái khẩu và quen thuộc trong thực đơn của gia đình. Nếu có thời gian, hãy đích thân vào bếp và làm bánh rán mặn cho cả gia đình thay vì ra ngoài hàng, cả gia đình có thể quây quần bên nhau cùng thưởng thức. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!

Học cách làm bánh rán mặn cho bữa chiều thêm ngon miệng
5 (100%) 1 vote