Bánh rượu rum trái cây cho bữa tráng miệng thêm hấp dẫn

Một món ăn thường xuất hiện trong những ngày lễ kỉ niệm của người phương Tây nhưng nay với công thức mà góc ẩm thực cung cấp, bạn đã có thể thêm món bánh rượu rum trái cây lên bàn ăn gia đình đấy.

1. Nguyên liệu làm món bánh rượu rum trái cây cho 3 người ăn

banh ruou rum trai cay

  • 375g bột mì
  • 2 thìa cà phê bột baking soda
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • ¾ thìa cà phê muối
  • 400g đường cát trắng
  • 4 quả trứng gà
  • Trái cây khô: quả kiwi, nho khô, cherry
  • Kẹo dẻo
  • Rượu rum
  • 2 thìa bơ
  • 120ml dầu thực vật
  • Chuẩn bị dụng cụ: khuôn ống bánh pan, lò nướng, cây đánh trứng, hộp nhựa, vải mỏng, giấy nhôm.

2. Cách làm món bánh rượu rum trái cây cho 3 người ăn

banh ruou rum trai cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh rượu rum trái cây

  • Đổ rượu rum vào một hộp nhựa đang đựng trái cây khô và kẹo dẻo. Rượu cần phải ngập trái cây và kẹo. Đậy kín hộp lại và ướp trái cây ở nhiệt độ phòng trong 24h.
  • Trứng gà đập ra bát đánh tan.
  • Bơ đun nóng chảy

Bước 2: Cách thực hiện món bánh rượu rum trái cây

  • Làm nóng lò nướng tại nhiệt độ 300 độ F hoặc 150 độ C.
  • Quét đều bơ lên khuôn làm bánh ban để chống dính bằng một chiếc chổi.
  • Chuẩn bị bột bánh: Đổ các nguyên liệu gồm bột mì, muối, bột baking soda, bột nở vào một bát lớn, trộn đều các nguyện liệu này rồi tạo một miệng giếng ở giữa bát bột. Tại miệng giếng này hãy đổ trứng, đường cát trắng, dầu thực vật vào.
  • Dùng cây đánh trứng trộn bột lên. Ban đầu chỉ cần khuấy bột nhẹ nhàng, càng về sau hãy tăng tốc độ đánh để đạt được một hỗn hợp bột sánh mịn, nhuyễn và không còn bột vón cục, đồng thời cũng để đường được tan hết nữa.
  • Kế đó, hãy đổ hỗn hợp trái cây đã ướp đủ 24h vào bát bột và tiếp tục trộn đều.
  • Đổ bột bánh vào khuôn, bỏ lò đã được làm nóng từ trước, nướng bánh trong 1 giừo cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm.
  • Khi bánh chín, mang ra khỏi lò và chờ bánh nguội mới lấy khỏi khuôn nhé.
  • Kế tiếp, bạn dùng một cây chổi nhỏ quết một lớp rượu rum lên khắp mặt bánh.
  • Bước tiếp theo, bạn trải một tấm ni lon ra mặt bàn, thêm một tấm vải mỏng sạch lên phía trên, đặt bánh đã đc phết rượu rum lên rồi lần lượt bọc kín bánh lại bằng miếng vải xong lại bọc bằng miếng nilon, cuối cùng bọc bằng ngoài cùng bằng giấy bạc rồi bỏ vào hộp nhựa đậy kín
  • Hãy ủ bánh vài giờ đồng hồ, thi thoảng mở bánh ra, phết thêm rượu rum lên bánh.

Sau vài giờ như vậy, món bánh rượu rum trái cây đã sẵn sang để cho bạn và gia đình thưởng thức rồi đấy. Nhà hàng buffet Hương Sen mong món ăn này sẽ trở thành một món ăn ngon trong thực đơn gia đình bạn và chúc bạn thành công với món bánh rượu rum trái cây nhé!

Đánh giá bài viết!