Bánh sữa chiên Tây Ban Nha, món ăn vặt cực hấp dẫn

Đồ ăn vặt luôn giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn trong những khi buồn chán. Nhưng nếu hôm nay bạn đã chán những món snack bình thường rồi thì góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến bạn một công thức chế biến món ăn vặt mới lạ, hấp dẫn hơn rất nhiều: món bánh sữa chiên Tây Ban Nha. Món bánh sữa chiên đến từ đất nước Tây Ban Nha không chỉ vô cùng bổ dưỡng mà còn vô cùng ngon miệng nhờ hương sữa đậm đà cùng lớp vỏ ngoài giòn thơm nữa. Món ngon này chắc chắn là rất xứng đáng để có mặt trong thực đơn ăn vặt, ăn xế đó! Cùng vào bếp để xem cách chế biến món ngon hấp dẫn này cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh sữa chiên Tây Ban Nha cho khoảng 4 người ăn

banh sua chien tay ban nha 1

  • 500ml sữa tươi không đường
  • 125g đường
  • 6 quả trứng
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 1 thìa cà phê vani (dạng lỏng)
  • 120g bột ngô
  • Dụng cụ: âu để trộn, phới lồng, máy trộn, khuôn hình chữ nhật, chảo rán, nồi, giấy thấm dầu

2. Cách làm món bánh sữa chiên Tây Ban Nha cho khoảng 4 người ăn

banh sua chien tay ban nha 3

Bước 1: Bột ngô chúng ta đem rây lại cho  mịn

Bước 2: Chuẩn bị một âu to, cho vào  âu 80g bột ngộ, đường và bột quế vào trộn đều các nguyên liệu này lên.

Bước 3: Cho thêm 4 quả trứng vào âu này, thêm sữa tươi rồi dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp lên cho tới khi hỗn hợp hoà quyện, thống nhất.

Bước 4: Sau khi đánh  hỗn hợp ở bước 3 xong thì bạn đem hỗn hợp ấy đổ vào nồi. Chúng ta bắc nồi này lên bếp và để nhỏ lửa, đun cho hỗn hợp nóng lên cùng lúc đó bạn dùng phới khuấy hỗn hợp đều tay. Chúng ta đun và khuấy tới khi nào thấy hỗn hợp chuyển sánh đặc lại là đạt.

Bước 5: Tiếp tục đánh hỗn hợp lên nhưng lần này chúng ta sử dụng máy đánh trứng.

Bước 6: Đánh xong hỗn hợp rồi bạn đổhỗn hợp vào một khuôn hình chữ nhật, dàn phẳng hỗn hợp ra trong khuôn rồi sử dụng màng bọc thực phẩm để gói kín khuôn. Bạn cho khuôn đã gói kín này vào tủ lạnh trong khoảng 1 giờ để hỗn hợp đông đặc lại.

Bước 7: trong thời gian chờ bánh, bạn có thể chuẩn bi trước phần trứng. Bạn đập trứng ra bát đánh tan, để sẵn, chờ bánh được sẽ sử dụng.

Bước 8: Hết 1 giờ đồng hồ rồi, bạn kiểm tra nếu hỗn hợp đặc và có thể cắt miếng được thì chúng ta đem hỗn hợp ra, cắt thành những miếng vuông, kích cỡ tuỳ ý thích của bạn.

Bước 9: Phần bột ngô còn lại bạn đổ ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Bạn lấy từng miếng sữa lăn vào lớp bột ngô.

Bước 10: Sau khi nhúng miếng sữa vào bột ngô thì bạn lại nhúng tiếp vào bát trứng đã đánh khi nãy.

Bước 11: Bây giờ chúng ta sẽ chiên sữa lên nhé. Bạn bắc chảo lên bếp đủ dầu sao cho ngập được miếng sữa. Đợi dầu nóng rồi bạn cho sữa đã lăn đủ bột ngô và trứng đánh vào chiên vàng lên. Chúng ta sẽ chiên vàng đều cả 2 mặt bánh nhé.

Bước 12: Trộn 1 bát đường xay min, bột quế và chút hương vani vào bát. Lấy bánh sữa đã chiên lăn qua hỗn hợp để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

banh sua chien tay ban nha

Vậy là món bánh sữa chiên Tây Ban Nha đã hoàn thành rồi đấy. Bánh bầy ra đĩa nóng hổi, vàng giòn đẹp mắt thật quá hấp dẫn phải không nào? Bạn cũng có thể gia giảm lượng vani hay bột quế hoặc dùng các loại vị khác như matcha hay socola để phù hợp sở thích hơn nhé. Đây quả là một món tráng miệng tuyệt vời, cũng có thể là một món ăn vặt cực tốt cho tinh thần đấy. Nếu để làm cho các bé nhỏ ăn thay bữa xế thì cũng rất hợp lý phải không nào? Vậy nên còn ngần ngại gì mà không thử trổ tài nấu nướng với món bánh sữa chiên Tây Ban Nha ngay chứ? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!