Cách làm bánh trung thu nướng chuẩn bị đón trung thu cho các bé

Bánh trung thu là một món bánh truyền thống không thể trong ngày tết trung thu. Trong bài viết hôm nay chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen muốn giới thiệu đến tất cả các bạn đọc đã và đang theo dõi các chuyên mục của chúng tôi cách làm bánh trung thu nướng thơm ngon độc đáo để chuẩn bị cho ngày tết trung thu sắp tới. Các chị em phụ nữ có thể cùng bắt tay vào thực hiện để làm những món quà tặng cho bạn bè, người thân để đón ngày tết trung thu thật vui vẻ và hạnh phúc. Mời các bạn cùng theo dõi cách chế biến món bánh trung thu nướng thật đơn giản và dễ làm bên dưới của chuyên mục.

1. Nguyên liệu cần có để làm bánh trung thu nướng

bánh trung thu nướng

– Nước đường bánh nướng: 100 gam

– Dầu ăn: 25 gam( bạn hãy chọn dầu đậu phộng hoặc là dầu cooking oil)

– Bột baking soda

– Bột mì đa dụng: 160 gam

– Hỗn hợp để quyết bánh:  lòng đỏ trứng gà 1 quả,  nước lọc 1 thìa.

2. Cách làm bánh trung thu nướng

bánh trung thu nướng

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy cho dầu ăn và nước đường bánh nướng  vào trong 1 cái tô lớn rồi trộn đều để trở thành hỗn hợp đồng nhất. Rồi sau đó bạn hãy chia bột mì và bột baking soda thành 3 phần  bằng nhau rồi  từ từ cho vào hỗ hợp ướt. Các bạn hãy dùng phới để trộn  bột cho đều.Bạn hãy khuấy thật đều bột cho bột tan đều thì mới tiếp tục cho bột vào trộn.

Bước 2: khi các bạn trộn đều hỗn hợp thì hỗn bột sau khi nhào sẽ không bị dính tay. Khi đấy thì bạn hãy cắt bột thành 4 phần bằng nhau. Sau đó bạn có thể lặn bột thành những hình ngộ nghĩnh đáng yêu theo sở thích của mình( các bạn có thể lấy những khuôn: hình lợn, hình hoa,… để tạo ra những hình ảnh ngộ nghĩ đáng yêu cho bánh trung thu)

Bước 3: Khi bạn đã nặn bột xong thành những hình yêu thích thì các bạn hãy cho vào trong tủ lạnh để khoảng 15 phút cho bột cứng lại rồi sau đó lấy ra cho vào trong lò nướng nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trongkhoảng 3- 4 phút. Trong quá trình nướng nếu bạn thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì bạn hãy lấy bánh ra khỏi lò để nguội sau đó xịt nước vào. Và

Bước 4: Trứng hãy đập ra bỏ lòng cho lòng đỏ vào trong 1 cái bát rồi cho ít nước lọc vào khuấy thật đều. Sau đó bạn hãy quyết phần hỗn hợp trứng và nước đều lên xung quanh mặt của bánh nướng để tạo độ bóng cho bánh. Khi đã quết xong thì bạn lại tiếp tục cho bánh vào trong lò nướng nướng thêm khoảng 3-5 phút nữa thì bỏ bánh ra. Việc quyết lòng đỏ trứng không chỉ giúp tạo độ bóng cho bánh mà còn giúp cho màu của bánh đẹp hơn và khi ăn sẽ tạo vị ngậy cho món bánh.

bánh trung thu nướng

Như vậy là các bạn đã chế biến xong bánh trung thu nướng thơm ngon hấp dẫn cho gia đình của mình trong những ngày trung thu đang gần đến. Ngoài ra bánh trung thu nướng này có cách chế biến đơn giản nhanh gọn mà lại có thể tiết kiệm được chi phí. Các bạn có thể chuẩn bị những món quà ấn tượng tặng cho bạn bè người thân của mình để giúp mối quan hệ trở nên thân thiện và gần gũi hơn. Với món bánh trung thu nướng đơn giản dễ làm mà lại không hề mất nhiều thời gian và công sức. Vậy các chị em phụ nữ hãy thêm vào thực đơn và cùng bắt tay vào thực hiện để ngày tết trung thu gia đình của mình trở nên thật ấn tượng và vui vẻ hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món bánh trung thu nướng thật thành công và có những giây phút thật hạnh phúc ấm áp bên gia đình của mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi. Các bạn hãy đừng quên theo dõi những chuyên mục tiếp theo của nhà hàng buffet Hương Sen để có thể chế biến những món ăn thật độc đáo thơm ngon cho gia đình.

Đánh giá bài viết!