Bí quyết chế biến bánh xèo Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào tất cả các bạn. Hôm nay, chuyên mục ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn món ngon bánh xèo Nhật Bản. Món bánh này, có cách chế biến đơn giản, tiện lợi và không quá cầu kỳ. Các bạn có thể thêm vào thực đơn để chế biến vào bữa ăn sáng hoặc bữa ăn tối tuỳ theo sở thích cho người thân và gia đình thưởng thức. Sau đây, chuyên mục ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món bánh xèo Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn. Các bạn chú ý theo dõi nhé.

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món bánh xèo Nhật Bản

bánh xèo Nhật Bản

  • Các bạn chuẩn bị bột mỳ hoặc bột okonomiyaki để làm bánh : 100gr
  • 1 quả trứng gà ta
  • Bắp cải tím : 200gr
  • Bột nở, bột săn dây
  • Các bạn chuẩn bị một vài loại hải sản yêu thích, mỗi thứ một ít: tôm, mực, cá, sò…
  • Thịt ba chỉ: 50gr
  • Nước sốt: mayonnaise lisa
  • Một chút rong biển vụn, hành lá, gừng đỏ, cá khô vụn
  • Các gia vị cần thiết: dầu ô liu, tiêu, bột nêm, muối.

2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn bánh xèo Nhật Bản

bánh xèo Nhật Bản

Bước 1: Thịt lợn mua về, các bạn rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng dài khoảng 5cm và mỏng. Cho thịt lợn vào một tô to, nêm gia vị vào thịt lợn, cho 1/2 thìa cà phê bột canh và một chút tiêu vào trộn đều, ướp thịt từ 10 – 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Các loại hải sản mua về, các bạn sơ chế và rửa sạch. Sau đó, thái hải sản hình hạt lựu và tiến hành xào hải sản. Trong quá trình xào các bạn nêm một chút bột nêm vào cho hỗn hợp có vị đậm đà. Sau đó, các bạn cho hỗn hợp hải sản vào một tô to.

Bước 3: Bạn tiến hành trộn bột. Hoà tan 1/4 thìa cà phê bột nở và 1 thìa canh bột sắn dây vào 100ml nước. Sau đó, các bạn cho 100gr bột mỳ hoặc bột okonomiyaki trộn đều tay, đến khi nào bột mịn và sánh lại. Các bạn cho bột nghỉ 10 phút ( nếu sử dụng bột làm bánh okonomiyaki thì các bạn không cho thêm gia vị vào bột nữa, sử dụng bột mỳ thì các bạn cho thêm một chút muối, bánh sẽ có vị đậm đà hơn).

Bước 4: Các bạn rửa sạch bắp cải tím, thái hình sợi và cho vào một bát để riêng. Rửa hành lá, cắt khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái lát.

Bước 5: Cho toàn bộ hải sản, bắp cải tím, hành lá, gừng vào tô bột, đập thêm một quả trứng gà vào tô, tiến hành trộn đều hỗn hợp lên.

bánh xèo Nhật Bản

Bước 6: Cho một chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ô liu mỏng lên mặt chảo đun nóng, các bạn cho toàn bộ tô hỗn hợp bột vào chảo, lần lượt xếp thịt lợn lên mặt trên của chiếc bánh và tiến hành rán bánh. Khi bánh đã chín và vàng một mặt, các bạn lật mặt còn lại rán cho vàng thì tắt bếp ( chú ý cho nhỏ lửa trong quá trình rán bánh).

Bước 7: Cho bánh ra một đĩa to và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Các bạn rưới nước sốt mayonnaise lisa thành những đường chỉ dài lên mặt trên của chiếc bánh, rắc rong biển vụn và cá khô vụn lên trên để trang trí. Cuối cùng, các bạn cắt bánh ra từng phần cùng người thân và gia đình thưởng thức.

Món bánh xèo Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn đã được hoàn thành rồi đấy các ban, thật đơn giản phải không nào. Các bạn cắt bánh giống như bánh pizza để thưởng thức. Với món ăn bánh xèo Nhật Bản, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hy vọng các bạn và người thân sẽ có những giờ phút ăn vui vẻ, ngon miệng và thoải mái. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món bánh xèo Nhật Bản.

Đánh giá bài viết!