Bánh xếp nhân tép, món ăn vặt nóng hổi của miền Trung

Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ mang thực đơn ăn xế đến với quý bạn đọc bằng món bánh xếp nhân tép. Món bánh xếp nhân tép là một món ăn dân dã, giản dị nhưng lại cực kì thơm ngon. Món bánh này có phần vỏ bánh làm từ bột mì dẻo dai, được chiên lên vàng ươm thơm lừng. Cắn một miếng bánh ta lại thấy được nhân trứng chiên, tép khô hoà với cái ngòn ngọt của cây hẹ khiến món ăn không hề bị ngấy. Mùa đông mà được thưởng thức những chiếc bánh xếp thơm nóng hổi như vậy chắc chắn sẽ cho cảm giác vô cùng ấm áp! Cùng vào bếp với góc ẩm thực để khám phá cách chế biến món ăn vặt hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh xếp nhân tép cho khoảng 4 người ăn

banh xep nhan tep 2

  • 500g bột mì.
  • 250g hẹ
  • 3 quả trứng gà.
  • 5g tép.
  • Gia vị: 1 muỗng muối, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng dầu ăn.

2. Cách làm bánh xếp nhân tép cho khoảng 4 người ăn

banh xep nhan tep 3

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh xếp nhân tép

Đầu tiên, bạn rửa sạch tép khô với nước, sau đó để ráo rồi đem băm nhỏ.

Hẹ rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tiếp theo bạn đập 2 quả trứng gà ra bát và đánh tan.

Bạn trộn bột mỳ với chút nước nóng. Bạn đổ nước nóng từ từ để tránh làm nát bột. Bạn nhào bột kỹ để chúng ta thu được khối bột không dính tay. Bạn ủ bột này khoảng 20 phút.

Bước 2: thực hiện món bánh xếp nhân tép

Bắc một chảo dầu ăn lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào chiên chín. Trứng chín rồi chúng ta dùng đũa đảo cho trứng tơi vụn ra.

Bạn đổ trứng chiên ra đĩa. Bây giờ bạn lấy trứng chiên vụn, hẹ và tép khô ra cho vào một bát, đảo lẫn với nhau để chuẩn bị làm nhân bánh.

Trong bát hỗn hợp nhân bánh vừa trộn, bạn cho vào thêm muối, nước tương, đường, dầu ăn vào và nhào nhân bánh thật đều.

Quay lại với phần vỏ bánh đã ủ đủ thời gian. Các bạn đem cán bột ra rồi  chia thành những phần bột nhỏ. Bạn lấy một phần bột, dùng gậy cán lần nữa cho thật mỏng rồi dùng một cái bát con ăn cơm đặt lên miếng bột, ấn mạnh tay để tạo thành một miếng bột tròn. Chúng ta làm tương tự tới khi hết các phần bột.

Với mỗi phần bột tròn, bạn múc 1 lượng nhân vừa đủ, cho vào miếng vỏ bánh. Kế đó bạn gập đôi vỏ bánh lại và dùng tay gấp tiếp viền mép vỏ bánh như khi chúng ta làm bánh gối.

Bây giờ là công đoạn chiên bánh. Bạn bắc một chảo cho thật nhiều dầu ăn, đun sôi dầu ăn rồi cho bánh vào chiên. Bận lưu ý lật dở đều 2 mặt để bánh chín vào.

banh xep nhan tep

Khi bánh chín rồi bạn gắp ra để lên đĩa có lót giấy ăn để thấm bớt dầu thừa. Món bánh xếp nhân tép đã hoàn thành rồi đấy. Món ngon này chấm với tương ớt hay nước tương đều rất ngon đấy. Những chiếc bánh xếp nhân tép vàng ươm, thơm lừng chỉ cần nhìn hay khẽ ngửi đã thấy thèm rồi, chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thèm thuồng muốn thử. Hãy thử ngay món ngon này cho thực đơn bữa xế cùng gia đình bạn nhé! Nhà hàng buffet hải sản chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!