Cách làm bánh xoài cuộn thơm mềm hấp dẫn cho gia đình thưởng thức

Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến tất cả các chị em phụ nữ món bánh xoài cuộn thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Để làm món ăn vặt lý tưởng cho gia đình, bạn bè, người thân của mình. Món bánh xòai cuộn với cái vị ngậy của phô mai cùng với cái vị ngọt thơm ngon của xoài khi kết hợp tạo ra một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các chị em phụ nữ có thể chuẩn bị món bánh xoài cuộn này làm món ăn sáng lý tưởng cho cả gia đình hoặc các bạn có thể chế biến trong những dịp cuối tuần tụ tập gia đình, bạn bè, người thân để ngồi nói chuyện và nhâm nhi món bánh này. Để có thể chế biến được món bánh này thì mời tất cả các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Một số nguyên liệu để làm món bánh xoài cuộn

bánh xoài cuộn

– Trứng gà: 3 quả

– Bột mì: 95 gam

– Đường: 185 gam

– Baking soda: 7 gam

– 1 ống va ni

– Phô mai không đường: 2 lạng

– Bơ: 15 gam

– Xoài chín: 2 quả( bạn hãy gọt bỏ vỏ xoài sau đó thì thái nhỏ)

– 1 chút hạnh nhân cắt thành những mảnh nướng

2. Cách chế biến bánh xoài cuộn

bánh xoài cuộn

Bước 1: Bạn hãy đập trứng vào 1 cái tô sau đó cho 135 gam đường vào và dùng phớ đánh cho tan trứng và đường. Tiếp theo bạn hãy cho bột mì và bột nở vào trong tô trứng trộn thật đều.

Bước 2: Sau khi bột đã được đánh đều thì bạn hãy đổ bột vào trong khay nướng. Khi cho bột vào thì các bạn hãy nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới sau đó nghiêng đều khay để bột được dàn đều.  Lúc này bạn hãy cho bột vào trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 14 phút khi bánh chuyển sang màu hơi vàng là được.

Bước 3: Khi bánh đã chín thì bạn hãy lấy bánh ra và rắc thêm 1 lớp đường mỏng ở trên bánh và lật ngược  bánh xuống và cuộn bánh lại để cho bánh nguội.

Bước 4: Trong thời gian đợi bánh nguội thì các bạn hãy cho kem, 50 gam đường cùng với bơ vào máy xay trộn đều hỗn hợp với nhau. Sau đó bạn hãy cho nhân và xoài đã cắt nhỏ vào hỗn hợp bơ, đường, phô mai trộn thật đều.

bánh xoài cuộn

Bước 5: Khi đã trộn xong và bánh cũng đã nguội thì bạn hãy gỡ phần cuộn ra rồi phết đều hỗn hợp kem, xoài, hạnh nhân lên trên mặt của bánh rồi lại cuộn lại. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món bánh xoài cuộn. Khi ăn thì các bạn hãy dùng dao mỏng sắc rồi thái thành những khoanh nhỏ và thưởng thức.

Với món bánh xoài cuộn mềm xốp có vị đặc trưng của xoài được kết hợp với lớp kem phô mai thơm ngậy sẽ mang lại cho các bạn một món bánh thơm ngon lý tưởng. Với món bánh xoài cuộn thơm ngon này các chị em phụ nữ có thể cân nhắc cho vào thực đơn và chế biến làm món điểm tâm sáng nhanh cho gia đình hoặc các bạn có thể cân nhắc chế biến trong những dịp tụ tập bạn bè, người thân để làm món ăn vặt lý tưởng vừa nói chuyện vừa nhâm nhi món bánh hấp dẫn này. Món bánh có cách chế biến không hề phức tạp và mất quá nhiều thời gian. Cái hương vị thơm ngon của bánh chắc chắn gia đình bạn hoặc bất cứ ai cũng sẽ đều bị mê hoặc ngay từ những miếng ăn đầu tiên. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng bắt tay vào chế biến để thể hiện sự khéo léo, đảm đang của mình và đặc biệt mang lại những điều thú vị bất ngờ đến với gia đình, bạn bè và người thân. Chúc các bạn sẽ chế biến món bánh xoài cuộn thật thơm ngon và có những bữa ăn thật vui vẻ cùng với gia đình, người thân của mình. Ngoài ra các bạn hãy đừng quên theo dõi những món ăn tiếp theo mà chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu  vào những chuyên mục tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Đánh giá bài viết!