Bí quyết để có lễ cưới hoàn hảo nhất cho các cặp đôi uyên ương

Ngày nay các cô dâu chú rể thường thiếu kinh nghiệm không biết nên làm gì cho đám cưới sắp diễn ra. Chính vì vậy chúng tôi đưa ra một vài bước cần thiết trong việc chuẩn bị đám cưới để các cặp đôi tham khảo nhằm tránh các thiếu sót trong đám cưới. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn có một lễ cưới hoàn hảo nhất trong đời.

1. Kinh phí mà bạn có thể chi trả

lễ cưới hoàn hảoKhi tổ chức lễ cưới thì mức độ xa hoa, hoành tráng của nó sẽ tùy thuộc vào việc bạn sẽ chi bao nhiêu tiền cho nó. Chính vì vậy bạn phải xác định ngân sách cưới chi tiết nhất mà bạn có thể bỏ ra để chi trả cho đám cưới. Bạn không thể làm đám cưới hoành tráng với kinh phí eo hẹp, vì nó có thể khiến bạn phải lo lắng trả nợ sau đám cưới.

Bạn cũng nên hỏi cha mẹ xem họ có thể giúp mình bao nhiêu trong vấn đề tài chính để còn biết mà chi tiêu hợp lý. Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm nên các bạn nên chia sẻ với nhau để cùng giải quyết mà không nên ôm hết vào mình để gây ra bất đồng.

2. Chọn ra một ngày cưới hợp lý

Các gia đình khắt khe trong lễ tiết sẽ rất chú ý đến việc chọn “ngày lành tháng tốt” cho đám cưới, vì thế họ thường lên chùa xin ngày giờ đẹp từ các nhà sư biết xem tướng số. Còn các gia đình có lối sống thoáng sẽ thường để cho cô dâu và chú rể tự chọn ngày giờ tổ chức tiệc cưới. Khi đó bạn nên chọn ngày cưới vào các dịp cuối tuần vì khi đó các khách mời của bạn thường có nhiều thời gian tham gia bữa tiệc của bạn lâu hơn.

3. Hình thức đãi tiệc

Nếu bạn chọn hình thức đãi tiệc chung cả hai gia đình thì bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí hơn cho việc chuẩn bị chọn địa điểm, trang trí tiệc cưới…. Vì khi đãi tiệc riêng các bạn sẽ phải chuẩn bị mọi thứ hai lần nên sẽ tốn nhiều ngân sách cưới hơn.

lễ cưới hoàn hảo4. Lập danh sách khách mời

Khi bạn quyết định đi chọn nhà hàng tiệc cưới để đặt tiệc thì việc xác định được số lượng khách mời rất quan trọng. Vì các địa điểm tổ chức đám cưới này thường có khả năng chứa số lượng khách khác nhau nên bạn không thể đặt ở nơi quá lớn khi khách của bạn quá ít sẽ dẫn đến chi phí tăng. Bạn cũng không thể chọn nhà hàng đặt tiệc cưới quá nhỏ nếu số lượng khách mời của bạn nhiều, vì sẽ dẫn đến sự chật chội gây bực mình cho khách mời.

Vì việc đãi tiệc chiếm hơn nửa số tiền mà bạn sẽ lo cho lễ cưới của mình, chính vì vậy việc xác định gần đúng nhất lượng khách mời sẽ giúp bạn quản lý ngân sách cưới tốt hơn.

5. Các vấn đề khác cần lưu ý

Khi bạn đã xác định được số tiền cần chi cho việc quan trọng nhất thì ngân sách còn lại sẽ là số tiền bạn sẽ phải chi cho các vấn đề còn lại. Nếu ngân sách của bạn còn dư dả thì việc tiêu nó vào những việc còn lại sẽ làm bạn có nhiều lựa chọn và thoải mái hơn. Còn nếu ngân sách của bạn đã sắp hết thì việc chọn lựa váy cưới hay chụp ảnh cưới sẽ phải ưu tiên sự phù hợp với ngân sách hơn.

Bạn cũng có thể nhờ người thân hay bạn bè giúp đỡ một số việc trong việc chuẩn bị đám cưới như làm hoa, chụp ảnh, hay làm MC,… điều đó sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm ngân sách đáng kể.

lễ cưới hoàn hảoNếu bạn ngại trong việc chuẩn bị đám cưới thì bạn cũng có thể thuê các dịch vụ cưới trọn gói chuyên nghiệp để giúp bạn. Bạn chỉ cần đưa ra ngân sách bạn có thể chi trả họ sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ thật tận tình, chu đáo nhất.

Khi đã định hình được mọi việc bạn nên lập một tài khoản ngân hàng mới dành cho đám cưới và một danh sách các việc cần làm để tránh không bỏ sót điều gì khi chuẩn bị lễ cưới.

Chúc các cặp đôi uyên ương có một lễ cưới hoàn hảo nhất trong đời!

Đánh giá bài viết!