Bí quyết làm món vịt om sấu thơm ngon cho bữa ăn gia đình

Mùa sấu đã đến vậy thì những chị em nội trợ hãy tận dụng những quả sấu thơm mát bổ dưỡng để chế biến những món ăn thêm phần thơm ngon hơn cho gia đình của mình. Trong chuyên mục hôm nay nhà hàng Hương Sen xin giới thiệu đến một món ăn vô cùng thơm ngon, mát bổ đó là món vịt om sấu. Đây là một món ăn có lẽ đã không còn lạ lẫm với bất cứ ai hay đi đến những nhà hàng để thưởng thức. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món vịt om sấu đơn giản làm ngay tại nhà mình. Như vậy các bạn sẽ không phải đi đến những nhà hàng mới có thể thưởng thức được. Trong chính ngôi nhà của mình bạn và gia đình có thể thưởng thức món vịt om sấu thơm ngon không kém các quán ăn nổi tiếng. Để có thể làm được điều đó thì các bạn hãy chú ý mẹo nấu ăn của chúng tôi dưới đây:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị món vịt om sấu

vịt om sấu–  Một con vịt khoảng hơn 1 cân

–  10- 12 quả sấu

–  5 lạng khoai sọ (loại nhỏ)

–  Mùi tàu, rau ngổ, hành

–  Muối tiêu, ớt sừng, gừng, nước mắm, tỏi, sả

2. Cách chế biến món vịt om sấu

Vịt mua về thì đầu tiên bạn hãy đem đi rửa sạch sau đó cho muối hạt to cùng với gừng vào sát với vịt để khử đi mùi hôi của vịt. khi vị đã được làm sạch thì bạn hãy chặt vịt thành những miếng vừa ăn (nhớ cắt bỏ phần phía trên phao câu). Còn hành, tỏi, sả thái nhỏ để vào một cái chén nhỏ.

Vịt đã chặt thì bạn hãy cho vào đó 1/3 muỗng canh cà phê muối, ½ muỗng canh cà phê hạt nêm, 1/3 thìa canh cà phê tiêu và một nửa số hành, tỏi sả đã thái vào trong vịt rồi trộn thật đều để ướp khoảng 30 phút.

vịt om sấuTrong quá trình đợi vịt ướp thì bạn hãy lấy khoai sọ để sơ chế. Bạn muốn sơ chế khoai sọ nhanh mà không muốn mất nhiều thời gian và không có cảm giác nhớt hay là ngứa tay thì bạn hãy cho khoai sọ vào xoong đổ nước vào luộc sôi khoảng 5 phút thì đổ ra cho vào nước lạnh rồi lột vỏ. Cách này không chỉ giúp bạn không bị nhớt tay hay bị ngứa mà còn giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian khi chế biến món ăn.

Sấu thì bạn hãy cạo sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm với nước lạnh. Còn rau ngổ với mùi tàu nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào một cái bát con.

Khi đã xong thì bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi đổ hết số hành, tỏi, sả vào chảo phi thơm rồi đổ thịt vịt vào xào cho thịt săn lại.

Khi thịt đã săn lại thì bạn hãy đổ nước vào xoong cho ngập thịt rồi thả sấu vào trong nồi đậy vung đun sôi. Khi nước đã sôi thì bạn hãy hạ nhỏ lửa rồi đun cho thịt gần mềm thì cho số khoai sọ đã được sơ chế bên trên vào xoong vịt đun sôi cho đến khi thịt mềm, khoai chín bở thì bạn hãy tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn hãy vớt sấu ra rồi dằm sấu để nước có vị chua chua vừa phải rồi nêm lại các gia vị cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình rồi bạn hãy cho thái chút ớt và rắc mùi tàu, rau ngổ hành lên trên rồi tắt bếp và múc ra tô thưởng thưởng cùng với bún sẽ rất thơm ngon.

vịt om sấuChú ý: nếu bạn muốn nước dùng vịt om sấu sẽ ngon hơn thì các bạn hãy lấy nước dừa xiêm để làm nước dùng thay cho nước lạnh khi cho vào vịt.

Món vịt om sấu bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bún rất ngon hoặc bạn có thể sử dụng giống như một món lẩu bình thường để gia đình có thể ngồi quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Khi ăn giống lẩu thì bạn hãy chuẩn bị thêm rau muống và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm,… để nhúng ăn cùng với nước.Xin cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục của góc ẩm thực tiếp theo.

Đánh giá bài viết!