Bí quyết tổ chức bữa tiệc cocktail ấn tượng cho cô dâu chú rể

Để tiệc cưới trở lên mới mẻ và độc đáo hơn đối với mỗi vị khách mời trong đám cưới thì cô dâu chú rể có thể tổ chức một bữa tiệc cocktail mới mẻ trong bữa tiệc của mình. Hiện nay hình thức tiệc cocktail đã ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành hơn ở Việt Nam. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bí quyết để giúp cô dâu chú rể có thể tổ chức được một bữa tiệc cocktail ấn tượng trong lễ cưới của mình.

1. Thời gian bữa tiệc cocktail diễn ra

bữa tiệc cocktailThông thường khi tổ chức bữa tiệc cocktail thì thời gian của bữa tiệc thường kéo dài từ 30 phút – 1 tiếng đồng hồ. Và bữa tiệc cocktail này nó có ý nghĩa gần giống như việc tiếp khách theo cách truyền thống của người Việt Nam là dùng nước và bánh kẹo để mời khách khi tiệc cưới chưa được bắt đầu, tuy nhiên với bữa tiệc cocktail thì nó được sắp xếp và chuẩn bị cầu kỳ hơn nhiều.

2. Hình thức bữa tiệc cocktail

Hình thức của bữa tiệc cocktail cũng hơi giống với hình thức của buổi tiệc buffet. Trong bữa tiệc này cô dâu chú rể không cần phải sắp xếp nhiều bàn ghế mà chỉ cần sắp xếp số lượng ghế vừa phải. Khi khách mời đến họ sẽ tự do đi lại, nói chuyện và đứng để thưởng thức đồ ăn nhẹ. Bàn tiệc cocktail này nên được sắp xếp ở ngay sảnh đón khách của địa điểm tổ chức đám cưới để mọi người có thể dễ dàng nhận biết.

bữa tiệc cocktailĐể tổ chức một bữa tiệc cocktail là một điều không phải khó khăn gì. Cô dâu chú rể chỉ cần sắp xếp một số bàn để bày rượu vang, cocktail cùng với một số đồ ăn nhẹ lên trên bàn,… như vậy là đã có một bữa tiệc cocktail thật ấn tượng. Hoặc cô dâu chú rể muốn sắp xếp chu đáo hơn thì họ có thể sắp xếp thêm một số nhân viên phục vụ ở đó để phục vụ khách mời khi khách có những yêu cầu khác. Thông thường buổi tiệc cocktail sẽ không thay thế cho buổi tiệc chính, tuy nhiên nếu cô dâu chú rể muốn tổ chức một bữa tiệc báo hỷ đơn giản thì có thể bỏ qua bữa tiệc chính.

3. Chọn các món ăn trong bữa tiệc

Nếu cô dâu muốn tổ chức tiệc cocktail kéo dài trong một thời gian ngắn có ý nghĩa để tiếp đón các vị khách thì thực đơn của bữa tiệc không cần phải quá phức tạp cầu kỳ. Với bữa tiệc như vậy cô dâu chú rể chỉ cần lựa chọn một số đồ uống từ các loại cocktail, nước ép trái cây, sinh tố, rượu vang và một số món khai vị như bánh kẹo để khách hàng có thể thưởng thức trước bữa ăn chính mà không gây cảm giác no và đầy bụng. Thông thường số lượng trong bữa tiệc cocktail thường dao động từ 3 – 5 món. Đặc biệt cô dâu chú rể cần lưu ý đến cách sắp xếp và trang trí để khách mời có thể dễ dàng lấy và thưởng thức. Với bữa tiệc này cô dâu nên lựa chọn số lượng đồ ăn một cách vừa phải không nên quá nhiều để khi vào bữa tiệc chính khách mời sẽ không có cảm giác no và chán ăn.

bữa tiệc cocktailCòn nếu các bạn muốn chọn bữa tiệc cocktail thay cho bữa tiệc chính thì bạn nên lựa chọn đồ ăn trong bữa tiệc một cách chu đáo hơn. Về thực đơn các bạn cần phải lựa chọn số lượng đồ ăn nhiều và phong phú hơn. Các món ăn bạn chọn cũng nên lựa theo nhiều phong cách để đem đến cho khách mời những hương vị mới lạ đầy ấn tượng trong bữa tiệc. Ngoài đồ ăn thì cô dâu chú rể cũng cần phải chuẩn bị các đồ uống thật chu đáo. Các bạn không chỉ nên chuẩn bị những đồ uống có nồng độ cồn nhẹ như rượu vang mà nên chuẩn bị một số đồ uống từ những loại trái cây: dưa hấu, xoài, chanh leo,…

Chúc các bạn sẽ tổ chức được một bữa tiệc cocktail ấn tượng và thành công để đem đến cho những vị khách mời sự ấn tượng và đặc sắc riêng trong ngày cưới của bạn.

Đánh giá bài viết!