Bò cuốn lá cải – sự kết hợp thanh mát

Thay vì những món từ bò quen thuộc, liệu bạn có muốn cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen thay đổi thực đơn gia đình với món bò cuốn lá cải. Bò cuốn lá cải là món ăn bắt mắt, đầy đủ hương vị, dễ dàng làm hài lòng các thành viên gia đình bạn!

1. Nguyên liệu chế biến bò cuốn lá cải

bò cuốn lá cải

  • Thịt bò thăn
  • Lá rau cải xanh
  • Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích)
  • Bánh đa nem loại cuốn ăn sống

2. Cách chế biến bò cuốn lá cải

bò cuốn lá cải

Bước 1:Thịt bò thăn thái miếng dày khoảng 1 cm, đem ướp bò với tỏi băm nhuyễn, một ít muối, tiêu và dầu hào, xòa đều bề mặt và ướp bò khoảng 30 phút.

Bước 2: Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị ta tước vỏ chuối xanh, cắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước pha muối loãng cho không bị thâm. Cà rốt, dưa chuột, dứa gọt vỏ cắt miếng nhỏ dài, khế cũng cắt miếng nhỏ dài. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Bày lên đĩa sao cho đẹp mắt.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, áp chảo thịt bò sau khi dầu nóng. Xoa miếng bò lên bề mặt chảo để miếng bò dễ hấp thu nhiệt, lật mặt sao cho bò chín vàng đều là được.

Bước 4: Thái bò thành miếng vuông dài cho dễ cuốn. Lá cải rửa sạch, vẩy khô, đặt các loại củ quả đã cắt, thịt bò vào cuốn và thưởng thức (có thể dùng bánh đa nem cuốn ngoài).

bò cuốn lá cải

Bò cuốn lá cải chấm cùng xì dầu tỏi băm thêm chút mù tạt quả thật là ngon miễn chê, vị ngọt đậm đà của bò, thanh mát của rau củ cùng hình thức bắt mắt không chỉ phù hợp với thực đơn hằng ngày mà còn cho những dịp hội họp, tiệc tùng. Hương Sen chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!