Hé lộ bí quyết làm bò tái me chua cay kích thích vị giác

Đôi khi bữa ăn cần một món ngon có thể đánh thức vị giác sau những ngày ăn uống lặp lại nhạt miệng. Bạn nghĩ sao về món bò tái me chua cay mà góc ẩm thực sắp giới thiệu dưới đây?

1. Nguyên liệu thực hiện món bò tái me chua cay

bo tai me chua cay

  • Thịt bò 300g
  • 1 củ hành tây
  • 100g me
  • 100g củ kiệu muối chua
  • Hành phi, lạc rang, rau răm, rau mùi tàu
  • Bánh đa, phồng tôm
  • Gia vị gồm: xì dầu, đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm.

2. Cách làm món bò tái me chua cay

bo tai me chua cay

Thịt bò chúng ta thái mỏng rồi bỏ vào bát ướp với 1 thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê đường. ½ thìa cà phê bột ngọt, chút tiêu, dầu ăn, dầu mè và trộn đều lên cho thật ngấm.

Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

Hành tây bào mỏng trần nước sôi thật nhanh rồi bỏ ngay vào nước lạnh ngâm. Chúng ta cần làm như vậy với hành tây để hành bớt hăng.

Chuẩn bị ít nước nóng, bỏ me vào lọc lấy nước cốt me.

Đun nóng dầu trên chảo rồi thả thịt bò vào xào tái bằng lửa lớn rồi bỏ mau ra đĩa. Hãy đảo thật nhanh để thịt được tái và không dai nhé.

Giữ nguyên chảo vừa xào thịt trên bếp, không tắt bếp, chúng ta cho tiếp dàu vào chảo, phi thơm tỏi, đổ nước me, nêm gia vị cho vừa ăn, cứ đun cho đến khi nước me sệt lại thì đổ thịt bò vào đảo qua rồi tắt bếp.

bo tai me chua cay

Đổ hỗn hợp thịt bò còn đang nóng trộn với rau mùi tàu, củ kiệu, rau răm, hành phi, lạc rang giã dập. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với bánh đa nước hoặc phồng tôm sẽ rất tuyệt đấy. Nhà hàng buffet Hương Sen mong món ngon này sẽ làm giàu thực đơn gia đình bạn! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!