Bánh bông lan trứng muối – món ăn vặt mới của giới trẻ

Mới chỉ một vài năm gần đây, bông lan trứng muối mới trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ. Thậm chí nhiều gia đình còn thay thế bánh sinh nhật thành bánh bông lan trứng muối. Với cốt bánh bông lan mềm mại, những quả trứng muối bùi bùi và phần sốt phô mai ngầy ngầy, bông lan trứng muối nhanh chóng được yêu thích và trở nên vô cùng hot trong giới trẻ.

Làm bông lan trứng muối không hề khó, chỉ cần một chút khéo tay là đã có thể có được một chiếc bánh thơm ngon mềm mịn rồi. Hãy cùng nhà hàng buffet Hương Sen học bí quyết làm bông lan trứng muối cho cả gia đình thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu để làm bông lan trứng muối

Nguyên liệu để làm bông lan trứng muối

  • 125gr bột mì
  • 6 lòng đỏ trứng muối
  • 2 quả trứng gà
  • 80gr đường
  • 70gr bơ lạt
  • 80gr sữa tươi không đường
  • Vanila, bột nở, dầu ăn, rượu trắng.
  • 1 hộp phô mai con bò cười
  • 100gr ruốc thịt heo

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1: Làm đế bánh 

Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp mềm mịn. 

Lần lượt bỏ từng quả trứng gà vào đánh tiếp cho quyện đều. 

Sau đó bạn cho bột mì, bột nở, vanila và muối trong một bát tô riêng, rồi cho từ từ hỗn hợp bột, sữa tươi vào đánh cùng với hỗn hợp trứng bên trên. 

Đổ hỗn hợp trên vào khay nước bánh hình tròn, đường kính 20cm. Đổ đến khoảng 2/3 khay bánh là đủ. Bạn đập nhẹ khay bánh để mặt bánh đều hơn.

Bước 2: Trúng muối tách lấy lòng đỏ, rửa qua nước sau đó ngâm trong rượu trắng. Khoảng 15 phút sau bạn vớt trứng ra, trộn qua với dầu ăn rồi đem nướng qua hoặc hấp chín trong khoảng 20 phút. Trứng chín, bạn lấy ra để riêng.

Bước 3: Phô mai mua về, bóc vỏ, có thể để nguyên miếng hoặc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ruốc thịt heo xé tơi.

Bước 4: Lần lượt xếp trứng muối, phô mai lên mặt bánh, sau đó rắc ruộc thịt lên trên. 

Bật lò ở nhiệt độ 170-190 độ, đợi khoảng 10 phút cho lò nướng nóng đủ nhiệt độ sau đó cho khay bánh vào nướng. Nướng bánh khoảng 20-25 phút là bánh đã chín vàng rồi đó.

Bông lan trứng muối

Chỉ cần 4 bước đơn giản như vậy là bạn đã có một chiếc bánh bông lan trứng muối ngon lành để tiếp đãi cả gia đình rồi. Bông lan trứng muối có thể thêm vào thực đơn bữa ăn chiều hoặc bữa sáng đều được vì có rất nhiều dưỡng chất bồi bổ cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi vậy hãy thường xuyên trổ tài làm món bánh bông lan trứng muối cho gia đình nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết của chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen lần sau!

Đánh giá bài viết!