Bún đậu mắm tôm cho những ngày hè lười biếng

Giải nhiệt bữa trưa nóng bức bằng món bún đậu mắm tôm, vừa đơn giản dễ làm lại quá phù hợp với túi tiền. Với những miếng đậu được rán giòn tan, những miếng bún mát lạnh cùng bát mắm tôm được pha đậm đà đúng vị sẽ không thể cưỡng lại vị giác của bạn. Hãy cùng nhà hàng buffet hải sản Hương Sen học cách chế biến món bún đậu mắm tôm đơn giản nhất nhé!

1. Nguyên liệu để làm bún đậu mắm tôm

Nguyên liệu để làm bún đậu mắm tôm

  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Thịt chân giò: 300gr
  • Bún lá: nửa cân
  • Dưa chuột, rau kinh giới, tía tô…
  • Mắm tôm, quất, ớt, muối,…

2. Cách chế biến bún đậu mắm tôm

Cách chế biến bún đậu mắm tôm

Bước 1:

Đậu phụ rửa qua, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ dầu sôi rồi chiên đậu phụ vàng ròn.

Vớt đậu phụ ra ngoài để ráo dầu.

Bước 2:

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dây dù cuốn tròn miếng thịt rồi cho vào nồi luộc chần trong 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại một lần nữa với nước lạnh.  Sau đó lại cho vào nồi nước luộc cho đến khi chín mềm. Vớt thịt ra rồi thái miếng mỏng.

Bước 3:

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

Làm sạch rau sống, rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong vòng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bún lá cắt miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Bước 4: Pha nước chấm bún đậu mắm tôm

Trong một cái bát, lấy 1 thìa mắm tôm, 1,5 thìa đường, ít mì chính, nước cốt quả quất, một vài lát ớt tươi và 1 thìa dầu ăn rán đậu phụ rồi trộn thật nhanh tay để mắm tôm bông lên là được.

Bún đậu mắm tôm

Chỉ cần dọn bún lá, đậu phụ, thịt luộc ra đĩa hoặc mẹt cùng bát mắm tôm là bạn có thể thưởng thức được rồi. Bữa trưa sẽ đầy mát mẻ và hấp dẫn với đĩa bún đậu mắm tôm chuẩn bị Hà thành này phải không. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và thi thoảng vào bếp trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món bún đậu mắm tôm này nhé. Góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết!