Bí quyết chế biến món bún thịt nướng đơn giản mà thơm ngon

Để có thể thay đổi mâm cơm gia đình thêm độc đáo hơn thì những chuyên mục góc ẩm thực tuần này sẽ gửi đến các bạn một món bún thịt nướng  thơm ngon hấp dẫn để đổi mới bữa ăn gia đình mình. Trong những bữa ăn gia đình thì những người phụ nữ cần phải khéo léo thay đổi những hương vị trong mỗi bữa ăn để đổi mới được hương vị tăng sự hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong bữa ăn. Món bún thịt nướng có cách chế biến đơn giản mà rất dễ làm, vì vậy mà các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến cho bữa ăn gia đình trở nên độc đáo và thơm ngon hơn. Để chế biến món ăn thì các bạn hãy chú ý theo dõi cách chế biến dưới đây mà nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúng tôi giới thiệu.

1. Nguyên liệu cho món bún thịt nướng

– 5 lạng thịt lợn vai (bạn hãy chọn miếng có ít mỡ)

– 1 cây sả, tỏi, hành lá

– Gia vị: nước mắm, tiêu, xì dầu, dầu hào, đường (nếu có đường nâu thì món ăn sẽ ngon hơn) mật ong, dầu ăn.

– 1 cân bún

– Rau sống: dưa leo, xà lách

– Mỡ hành, đậu phụng rang

bún thịt nướng

2. Cách sơ chế nguyên liệu

Thịt vai cho vào rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng không quá dầy, sau đó bạn hãy lấy cán dao hoặc là cái dần thịt dần qua từng miếng thịt để cho thịt mềm và khi ướp gia vị thì các gia vị sẽ ngấm đều hơn. Sau đó sả, tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành lá thì nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ phần lá xanh và phần trắng của hành riêng. Khi đã xong thì bạn hãy cho những đồ sơ chế sả, tỏi và phần hành trắng vào trong thịt để ướp sau đó bạn hãy cho thêm  1 thìa canh nước mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường nâu, thêm 2 thìa dầu ăn cùng với 1 thìa mật ong cho vào trong thịt ướp khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

bún thịt nướng

3. Cách chế biến món bún thịt nướng

Khi đã ướp thịt xong thì các bạn hãy cho thịt vào trong lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C. Bạn hãy chú ý trước khi nướng thì bạn hãy bật lò trước khoảng 10 phút để cho lò nóng rồi cho thịt vào nướng sẽ nhanh hơn. Khi nướng bạn hãy chú ý quết mật ong vào thịt nướng để cho thịt khi nướng sẽ vàng đều và trở nên hấp dẫn hơn. Khi nướng thịt bạn hãy chú ý lật thường xuyên để nướng vàng đều hai mặt và nếu bạn muốn miếng thịt có màu sắc hấp dẫn hơn thì các bạn có thể quết thêm mật ong bên ngoài thịt. Khi thịt nướng đã nướng đều hai mặt thì các bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa rồi xếp rau xà lách ở dưới sau đó cho thịt nướng lên trên, còn dưa chuột bạn hãy xếp theo vòng tròn cái đĩa. Sau đó bạn hãy trang trí cà chua lên trên rồi rắc lạc và hành lá trên trên đĩa thịt nướng. Như vậy là các bạn đã có một đĩa thịt nướng thật thơm ngon hấp dẫn được đặt lên trên bàn ăn. Tiếp theo bạn hãy cắt bún cho ra đĩa rồi chuẩn bị thêm mốt bát nước mắm chua ngọt để chấm cùng với bún.

bún thịt nướng

Cách pha nước mắm chua ngọt: bạn hãy cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa rưỡi canh nước lã, với 1 thìa nước cốt chanh cho vào chung một cái bát rồi hòa đều với nhau. Nếu bạn ăn được cay thì bạn hãy cho thêm mấy lát ớt vào trong bát nước mắm để tạo vị cay nhẹ khi ăn bún thịt nướng. Khi ăn thì bạn hãy ăn kèm rau sống dưa chuột để món ăn tăng thêm khẩu vị thơm ngon hơn. Chỉ với cách làm đơn giản không hề phức tạp và mất nhiều thời gian chế biến các bạn đã nhanh chóng có một bữa ăn thơm ngon và độc đáo dành cho gia đình của mình. Hi vọng các bạn sẽ chế biến món ăn thật thơm ngon để có những bữa ăn với thực đơn thật lý tưởng. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của nhà hàng hội nghị Hương Sen.

Đánh giá bài viết!