Cá bớp kho tộ – Món ăn dân dã cho bố mẹ vào ngày mưa

Cá bớp kho tộ đậm đà, thơm phức và ngọt thịt chắc chắn sẽ là món ngon cho bữa cơm gia đình. Nếu đã quen ăn cá thu, các chép kho… thì hôm nay sao bạn không thử làm mới thực đơn các món cá của mình bằng món cá bớp kho tộ nhỉ? Hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý hay đấy!

1. Nguyên liệu làm món cá bớp kho tộ

cá bớp kho tộ

  • 400g cá bớp;
  • 200g thịt ba rọi;
  • Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

2. Thực hiện món cá bớp kho tộ

cá bớp kho tộ

Bước 1: Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

Bước 2: Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

Bước 3: Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

Bước 4: Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

cá bớp kho tộ

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá bớp kho tộ rồi đấy. Cá bớp kho tộ ăn với cơm trắng nóng sốt kèm ít dưa cải chua thì quả là không còn gì bằng. Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa tối ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết!