Bí quyết cho món cá hồi nướng thơm ngon của đầu bếp 5 sao

Cá hòi là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cho cơ thể mà lại dễ chế biên, cũng là loại thực phẩm thường xuyên được sử dụng trong các thực đơn nhà hàng sang trọng. Những tưởng cá hồi rất khó chế biến, với chỉ vài một thao tác đơn giản mà nhà hàng buffet Hương Sen chia sẻ sau đây, các mẹ có thể tiếp đãi cả gia đình món cá hồi nướng cực kì thơm ngon, hấp dẫn không kém gì nhà hàng 5 sao. Cùng theo dõi bài viết để học cách chế biến món cá hồi nướng hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hồi nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hồi nướng

  • Cá hồi phi lê: 1,5kg
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Xì dầu: 45ml
  • Mù tạt: 15gr
  • Đường nâu: 39gr
  • Các loại gia vị: muối, hạt tiêu…

2. Cách chế biến món cá hồi nướng

Cách chế biến món cá hồi nướng

Bước 1: Bật lò nướng ở mức nhiệt 500 độ F. Khi lò nóng thì cho khay nướng để vào trong.

Bước 2: Cá hồi rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô miếng cá.

Bước 3: Trong 1 cái bát nhỏ, bạn trộn đều xì dầu, mù tạt và đường nâu cho thành một hỗn hợp quyện đều. 

Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng một cái chổi, quét hỗn hợp gia vị vừa pha ở trên lên các mặt miếng cá thật đều, sau đó rắc một lượng nhỏ muối và hạt tiêu lên bề mặt. 

Bước 5: Lần lượt xếp các miếng cá lên khay nướng rồi cho vào lò nướng đã nóng đủ nhiệt. Bạn giảm nhiệt xuống còn 275 độ F rồi nướng trong vòng 7-10 phút. 

Sau đó chuyển khay nướng lên tầng trên rồi nướng tới khi các mặt miếng cá chuyển sang màu vàng nâu là được. 

Cá hồi nướng

Bước 6: Lấy khay cá ra ngoài, lần lượt lấy các miếng cá hòi nướng ra đĩa rồi trình bày. Bạn có thể thái một lát chanh vàng mỏng đặt lên miếng cá hồi nướng. Khi ăn chỉ cần vắt một chút chanh lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Đây là công thức chế biến món cá hồi nướng đơn giản nhất nhưng vẫn chuẩn vị được chia sẻ từ đầu bếp của nhà hàng 5 sao. Chắc chắn món cá hồi nướng sẽ không làm khó được các chị em phụ nữ trong căn bếp của mình được đúng không nào? Góc ẩm thực chúc các bạn ngon miệng và hẹn gặp lại trong các bài viết sau nhé!

Đánh giá bài viết!