Ngon cơm với món ăn dân dã – cá khô rang chua ngọt

Với những ngày thời tiết mưa lạnh thì bạn nên có một món ăn đủ vị, thưởng thức cùng cơm nóng hổi giống như món cá khô rang chua ngọt. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giúp bạn có những bước làm món cá khô rang chua ngọt hấp dẫn nhé!

1. Các nguyên liệu làm món cá khô rang chua ngọt

cá khô rang chua ngọt

  • Cá khô: 200 gr (cá cơm)
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm: 2 thìa; đường: 2 thìa cà phê; mỳ chính

2. Cách làm cá khô rang chua ngọt

cá khô rang chua ngọt

Bước 1: Cá khô rửa sạch với nước nóng già 2 lần rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi cùng băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Trộn hỗn hợp nước mắm, đường, mỳ chính, ớt, tỏi băm, nước cốt chanh vào với nhau.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho cá khô vào chiên với lửa nhỏ cho chín vàng giòn.

Bước 4: Sau khi cá vàng giòn thì chắt dầu ăn ra, để chảo cá lại bếp cho cá khô thêm. Đổ hộn hợp đã trộn vào đảo đều 3 – 5 phút cho tỏi thơm và cá ngấm gia vị thì tắt bếp.

cá khô rang chua ngọt

Dù là món ăn dân dã nhưng lại rất hấp dẫn, ăn với cơm trắng thì thật là khó cưỡng, chẳng mấy mà nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo. Thực đơn ngày mưa lạnh đừng thiếu món cá khô rang chua ngọt nhé. Hương Sen chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!