Cà phê trứng – nét độc đáo riêng có ở phố cổ Hà Nội

Cà phê trứng là một thức uống đầy sáng tạo, không chỉ làm say nòng người Hà Nội mà còn làm cho thực khách nước ngoài mãi nhớ hương vị. Nếu bạn chưa có dịp đến những quán cà phê trứng lâu đời tại Hà Nội thì hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen khám phá cách hoàn thiện một cốc cà phê trứng thơm ngon nhé!

1. Các nguyên liệu làm cà phê trứng

cà phê trứng

  • Cà phê bột: 3 thìa
  • Trứng gà tươi: 1 quả
  • Sữa đặc: 2 thìa
  • Mật ong nguyên chất

2. Cách làm cà phê trứng

cà phê trứng

Bước 1: Trứng gà tươi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cốc khác nhau.

Bước 2: Bạn cho vài giọt mật ong vào cốc đựng lòng đỏ, dùng máy đánh trứng đánh đều cho lòng đỏ bông lên, đến khi ngửi thấy mùi thơm giống như mùi thơm của bánh là được. Chú ý nếu đánh bằng tay thì bạn phải thật nhanh tay.

Bước 3: Bạn cho đường và vài giọt mật ong vào cốc đựng lòng trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho thật kỹ, đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy thì dừng lại.

Bước 4: Pha cà phê đen nóng rồi đổ ra cốc đã có sẵn 2 thìa sữa đặc. Tùy khẩu vị mà cho thêm chút đường, đổ ngay cốc đựng phần lòng đỏ đã đánh vào cốc cà phê, sau đó nhanh tay hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ lên trên.

cà phê trứng

Lúc này bạn đã hoàn thiện một cốc cà phê trứng thơm ngon, chỉ cần khuấy nhẹ là có thể thưởng thức. Thưởng thức cà phê trứng cũng là cả một nghê thuật, khuấy nhẹ lớp bọt bồng bềnh rồi dùng từng thìa cà phê và cảm nhận vị đắng cà phê, vị ngậy trứng mang lại một thức uống độc đáo, sáng tạo. Hương Sen chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!