Cà tím nấu đậu – Một món canh ngon cho ngày đông lạnh giá

Một món ăn dân gian vô cùng đơn giản và dễ làm đó chính là cà tím nấu đậu. Nguyên liệu chế biến món ăn rất dễ tìm và không hề tốn kém. Món cà tím nấu đậu sẽ là một món ăn nóng hổi với những miếng đậu phụ rán thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Nên để có thể đổi mới được khẩu vị bữa ăn của gia đình thì các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến món cà tím nấu đậu. Chuyên mục góc ẩm thực này sẽ giúp các bạn có thể chế biến món ăn thật thơm ngon hấp dẫn để bữa ăn gia đình trở nên thơm ngon hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 quả cà tím

– 2 bìa đậu phụ

– 1 quả cà chua

– Hành lá, tỏi, lá lốt

Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, mì chính.

Cà tím nấu đậu

2. Cách chế biến món cà tím nấu đậu

Bước 1: Cà chua rửa sạch sau đó thái thành hình múi cau. Hành, lá lốt nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cà tím rửa sạch rồi bạn hãy chuẩn bị một thau nước có pha thêm 1 ít muối vào nước sau đó thì thái cà tím thành những miếng mỏng hình múi cau cho vào chậu nước để ngâm giúp cho cà tím sẽ không bị thâm.

Bước 3: Đậu phụ bạn hãy bỏ ra đĩa sau đó thái thành những lát mỏng vừa ăn rồi rán vàng chúng lên. Sau đó bạn chuẩn bị một cái nồi sạch đặt lên bếp rồi cho vào nồi 1 thìa dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm bạn hãy cho cà chua vào trong nồi xào cho chín rồi vớt cà tím rửa lại với nước sạch và cho vào trong nồi cà chua xào cùng. Bạn hãy nêm lại các gia vị nước mắm, bột nêm sao cho vừa với khẩu vị để xào cho cà tím ngấm các gia vị.

Cà tím nấu đậu

Bước 4: Khi cà tím đã gần chín thì bạn hãy cho thêm một lượng nước vừa đủ vào trong nồi rồi đun cho sôi bạn hãy cho những miếng đậu phụ đã rán vào trong nồi canh tiếp tục đun sôi. Khi đun bạn hãy chú ý dùng đũa nhẹ nhàng khuấy để không làm cho nguyên liệu bị nát. Bạn hãy nhớ nêm lại các gia vị thêm lần nữa để món canh sẽ vừa với khẩu vị của gia đình. Khi nước sôi lại các bạn hãy cho hành, lá lốt thái nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp rồi cho thêm ít mì chính vào nồi canh để món canh có vị ngọt nhẹ. Khi tắt bếp hãy nhẹ nhàng vớt cà tím và đậu non ra bát rồi đổ nước canh vào. Cẩn thận để đậu và cà tím không bị nát và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Món canh khi chế biến xong sẽ có màu rất đặc sắc với màu đỏ của cà chua cùng với những miếng cà tím, đậu rán vàng và với màu xanh của lá hành được kết hợp với nhau giúp màu sắc của bát canh trở nên thật hài hòa, ấn tượng. Còn hương vị thơm ngon từng miếng đậu nóng hổi béo ngậy cùng với hương vị ngọt riêng biệt của cà tím được kết hợp với nhau tạo ra món canh thật thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể cho thêm thịt lợn nếu thích cho món canh hấp dẫn hơn.

Cà tím nấu đậu

Món cà tím nấu đậu sẽ là một món canh lý tưởng mà các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến trong những bữa ăn ngày đông giá lạnh. Món canh có cách chế biến đơn giản nguyên liệu dễ tìm mà không hề tốn kém. Và đặc biệt là thời gian chuẩn bị món canh cũng rất nhanh không mất nhiều thời gian. Vậy để chuẩn bị một bữa ăn với thực đơn thật độc đáo mới lạ cho gia đình mà các bạn không phải bỏ ra nhiều thời gian và tốn kém nhiều chi phí là một điều không phải khó khăn mà các chị em phụ nữ có thể làm được. Với món canh cà tím nấu đậu thơm ngon hấp dẫn sẽ là món canh lý tưởng giúp các chị em phụ nữ đổi mới được bữa ăn gia đình. Ngoài ra món canh còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể của mỗi người. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn sẽ nấu món canh thật thơm ngon và hấp dẫn hơn cho bữa ăn gia đình.

Đánh giá bài viết!