Cà tím om thịt – Món ngon đơn giản nhưng lạ miệng, rất bắt cơm

Cà tím om thịt là sự kết hợp giữa cà tím mềm nhưng dai với vị ngọt thịt đậm đà tạo nên món ăn thơm ngậy lạ miệng dành cho cả gia đình. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen vào bếp chế biến món cà tím om thịt nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà tím om thịt

cà tím om thịt

  • Cà tím: 2 trái
  • Thịt lợn ba chỉ: 200 gr
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 5-6 tép
  • Hành: 3-4 củ
  • Ớt khô: 4-5 trái
  • Hành lá
  • Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, tương ngọt, dầu ăn, xì dầu

2. Các bước tiến hành làm món cà tím om thịt

cà tím om thịt

Bước 1: Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ sau đó cắt khúc rồi chẻ làm 6, sau khi chẻ nên ngâm cà tím vào nước có pha muối loãng để cà không bị thâm.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3:Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt chỉ. Hành và tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, phần gốc trắng cắt nhỏ để riêng. Ớt khô tùy trái lớn nhỏ mà cắt làm 2-3 phần.

Bước 4:Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho thịt vào chiên áp chảo cho thịt vừa chín tới, vàng đều 2 mặt thì vớt ra, chờ nguội cắt chỉ. Giữ phần dầu ăn, xào phần gốc trắng của hành lá cho thơm rồi cho cà tím vào xào đến khi cà tím vừa chín tới.

Bước 5: Dùng chảo khác cho hỗn hợp gừng, tỏi, hành, ớt khô vào đảo đều cho thơm, sau đó cho thịt lợn cắt chỉ vào, nêm nếm gia vị vừa đủ, xào nhanh tay đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 6:Lấy nồi đất cho cà tím cùng thịt xào vào, thêm nước lọc, đậy nắp, om trong vòng 5-7 phút cho cà và thịt thấm đậm gia vị, chín mềm là được.

cà tím om thịt

Chỉ với các bước tiến hành đơn giản trên ta đã có được món cà tím om thịt hấp dẫn, đậm đà, thổi bay nồi cơm nhà bạn trong tích tắc, làm phong phú thêm thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Nhà hàng Hương Sen chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!