Cá ướp sả nướng thơm ngon cho gia đình thưởng thức ngày lạnh

Như các bạn cũng biết, cá là một loại thực giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người được các bà nội trợ sử dụng thường xuyên để chế biến các món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình và người thân của mình. Cá có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng và phong phú như: cá chiên xù, gỏi cá, canh cá nấu chua…Tropng chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món cá ướp sả nướng. Chắc hẳn các bạn đều đã nghe qua hoặc đã một lần thưởng thức món cá ướp sả nướng thì sẽ không bao giờ quên được mùi vị và hương thơm quyến rũ của món ăn này. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm hương sen sẽ chia sẻ với các bà nội trợ và các bạn bí quyết tạo nên món cá ướp sả nướng vô cùng hấp dẫn. Các bạn hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực và chú ý theo dõi nhé

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món cá nướng ướp sả

cá ướp sả nướng

– Cá rô phi: các bạn chọn 2-3 con cá rô phi còn tươi sống, nặng khoảng 1kg

– Sả: 3 nhánh

– Ớt tươi: 2 – 3 quả

– Hành khô: 3 củ

– Tỏi: 4 tép

– Ngò tây: vài ngọn

– Lá chuối: 1 tàu

– Một ít nghệ tươi hoặc bột nghệ

– Các loại gia vị cần thiết: muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món cá nướng ướp sả

cá ướp sả nướng

Bước 1: Cá mua bạn rửa sạch nhiều lần bằng nước. Sau đó, xát muối lên mình cá để khử mùi tanh. Các bạn rửa sạch một lần nữa rồi để ráo nước.

Bước 2: Dùng dao lọc thịt cá, bỏ phần xương đi. Sau đó, các bạn cắt thịt cá thành miếng dài khoảng 3cm

Bước 3: Rửa sả, sau đó thái nhuyễn. Ngò tây rửa sạch, thái nhỏ ( các bạn nên để lại vài lá ngò tây để trang trí món ăn). Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4: Cho thịt cá và sả thái nhuyễn vào một bát tô rồi tiến hành ướp gia vị: cho một chút nghệ tươi đập dập ( có thể thay thế bằng bột nghệ), tỏi, ngò tây, một chút muối, một thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, một chút nước mắm vào hỗn hợp, trộn đều. Các bạn ướp hỗn hợp trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 5: Sau 20 phút bạn xếp cá vào tàu lá chuối gói và cố định cho chắc. Nướng cá bằng bếp than hoa trong vòng 15 phút là được nhé.

cá ướp sả nướng

Bước 6: Cho cá ra đĩa, trang trí món ăn bằng những lát ớt tươi và ngò tây. Cuối cùng các bạn dọn ra mâm và thưởng thức cùng gia đình.

Như vậy, món cá nướng ướp sả đã hoàn thành rồi đấy, thật đơn giản phải không nào. Với các nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon này. Món ăn này có hương thơm và mùi vị hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Các bạn hãy thêm món ăn và thực đơn hàng ngày và thường xuyên vào bếp chế biến cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức nhé.Vị thơm ngon và quyến rũ của món ăn sẽ khiến cho bất cứ ai lần đầu tiên thưởng thức cũng sẽ yêu thích món ăn ngay. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo với những món ăn ngon đang chờ đợi ở phía trước. Chúc các bạn thành công với món cá ướp sả nướng thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn này nhé. Các bạn cũng đừng quên chia sẻ bí quyết nấu món ngon này đến bạn bè và những người thân yêu của mình để bất cứ ai cũng trở thành những chuyên gia ẩm thực của gia đình.

Đánh giá bài viết!