Cách chế biến canh thịt viên đơn giản thơm ngon và hấp dẫn

Việc chuẩn bị mỗi bữa ăn là một niềm vui và hạnh phúc nhỏ của những bà vợ, bà mẹ trong gia đình. Vì trong công việc nấu nướng không chỉ đem đến khoảng thời gian để gia đình được quây quần, sum họp bên nhau mà đây cũng là một cách để những bà vợ, bà mẹ có thể chăm sóc sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình của mình. Nhưng các bạn đã biết món canh là một món không bao giờ có  thể thiếu được trong mỗi bữa cơm. Chính vì vậy mà những bà nội trợ trong gia đình ngoài việc chuẩn bị những món ăn chính trong bữa cơm thì các bạn cũng không thể quên chuẩn bị một món canh thơm ngon cho mỗi bữa ăn đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng thì món canh lại là một món sẽ giúp bữa cơm trở nên thơm ngon hơn. canh thịt viênChính vì vậy hôm nay nhà hàng Hương Sen xin gửi đến tất cả các bạn đọc cách chế biến món canh thịt viên đơn giản mà vô cùng thơm ngon giúp cho bữa cơm thêm phần bổ dưỡng và hấp dẫn. Với món canh thịt viên ngon không chỉ đem đến cho bữa cơm thêm hấp dẫn mà đây là một món canh có giá trị dinh dưỡng cao cung cấp thêm cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết, nhất là đối với sức khỏe cô dâu trước ngày cưới. Nên đây là một trong số món canh mà các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

1.  Một số những nguyên liệu cần chuẩn bị canh thịt viên

–  2 lạng thịt lợn

–  1 lạng giò sống

–  3 lạng cải thìa

–  2 lạng nấm đông cô

–  Cà rốt, rau mùi, hành lá

–  Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

2. Cách chế biến món canh thịt viên

canh thịt viênĐầu tiên khi mua thịt về thì bạn hãy cho thịt vào rửa sạch rồi cho thịt vào máy xay xay nhỏ thịt rồi trộn đều cùng với giò sống. sau đó bạn hãy cho 1 thìa canh cà phê hạt nêm, nửa thìa canh cà phê muối vào rồi trộn đều cùng với thịt và giò sống để ướp.

Cà rốt bạn hãy gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành khoanh tròn. Hành lá thì bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Cải thìa cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, Nếu muốn đảm bảo thì bạn hãy cho cải vào ngâm qua nước muối loãng để đảm bảo an toàn. Nấm đông cô bạn hãy ngâm vào nước sôi để một lúc để cho nấm ở đều và mềm sau đó thì bạn hãy rửa sạch rồi để cho ráo nước.  Tiếp theo bạn hãy lấy một nửa số nấm đông cô thái thật nhỏ rồi cho vào tô thịt xay với giò trộn đều với nhau.

Khi đã trộn đều thì bạn hãy dùng tay vo tròn hỗn hợp thành những viên nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn hãy cho nồi nước đặt lên bếp rồi đun sôi và cho cà rốt thái khoanh và nước dùng sau đó bạn hãy cho tiếp những viên thịt được vo tròn và phần nấm đông cô còn lại vào trong nồi vào trong nồi đun cho chín. Sau đó bạn hãy nên lại đường, hạt nêm, muối và cho thêm chút dầu ăn. Khi món súp đã chín thì bạn hãy cho cải thìa vào rồi tắt bếp và múc canh ra tô và rắc rau mùi đã thái nhỏ lên trên bát canh.

canh thịt viênMẹo nấu ăn để món canh ngon: để món canh trở nên ngon và hấp dẫn thì bạn hãy chú ý nấu cho thịt và nấm chín còn cà rốt thì chín vừa ăn. Khi cho cải thìa vào trong canh thì bạn cần phải tắt lửa luôn để cải không bị chín mềm. Với cách này canh thịt viên của ban sẽ ngon và ấn tượng hơn trong bữa ăn. Chỉ với một số thao tác đơn giản và khoảng thời gian ngắn các bạn có thể chuẩn bị một món canh thơm ngon bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình. Với hương vị thơm ngon của canh thịt viên sẽ giúp các bạn có thể thay đổi được hương vị của bữa ăn gia đình mà còn có thể cung cấp thêm những chất dinh dưỡng cho cơ thể của mỗi thành viên trong gia đình. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình.

Đánh giá bài viết!