Cách ghi thiệp cưới đúng cách cho cô dâu chú rể trước tiệc cưới

Khi tổ chức tiệc cưới cô dâu chú rể không chỉ lựa chọn một tấm thiệp mang những phong cách của mình để thể hiện được chủ đề trong ngày tổ chức đám cưới mà cô dâu chú rể còn phải chú ý đến cách ghi thiệp cưới, việc này cũng là một việc rất quan trọng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các vị khách mời tham dự bữa tiệc của bạn. Việc ghi thiệp cưới đúng cách sẽ giúp cho cô dâu chú rể có thể truyền tải được thời gian, địa điểm tổ chức đám cưới đến các vị khách mời để họ biết, sắp xếp thời gian và đặc biệt việc ghi thiếp mời này còn đem đến cho khách mời những ấn tượng về ngày cưới của bạn. Cô dâu chú rể muốn khách mời có thể hài lòng với tấm thiệp mời của mình thì các bạn hãy tham khảo những cách ghi thiệp cưới của chúng tôi để có thể rút ra những kinh nghiệm trong cách ghi thiệp cưới của mình.

1. Cách ghi thiệp cưới chung

Khi lựa chọn tấm thiệp cưới cho ngày tổ chức đám cưới thì đôi uyên ương cần phải chú ý đến phông chữ, những thông tin cần thiết để điền vào tấm thiệp và sau đó sẽ lựa chọn kiểu dáng , màu sắc để cho tấm thiệp trở nên ý nghĩa và thể hiện được phong cách riêng của mình.

cách ghi thiệp cưới

Khi đã có tấm thiệp trong tay thì hai bạn cần chú ý ghi rõ ràng về thời gian địa điểm đặt tiệc cưới và ghi rõ những thông tin cần thiết quan trọng của cô dâu chú rể để khách mời có thể nắm rõ được một số thông tin cần thiết. Nếu chu đáo hơn thì hai bạn nên in tấm bản đồ đường đi để khách mời có thể dễ dàng đi đến bữa tiệc một cách dễ dàng nhất.

2. Chú ý viết thiệp với từng thành phần khách mời

Khi ghi thiệp cưới cô dâu chú rể không phải cứ liệt kê danh sách là chỉ cần ghi tên vào là xong  mà cô dâu chú rể cần phải phân loại khách mời để khi ghi thiệp gửi đến khách mời họ sẽ cảm thấy hài lòng và ấn tượng hơn.

cách ghi thiệp cưới–  Cách ghi thiệp cưới cho những người đã có gia đình: Những người đã có gia đình nếu là những người lớn tuổi thì đôi bạn trẻ cần phải chú ý cách xưng hô để gọi cho phù hợp và thân mật, còn những người bạn bè thì chỉ cần ghi là “hai bạn”. Đặc biệt nếu biết cả hai người thì nên ghi cách xưng hô rồi viết cả tên của hai người vào trong cùng một tấm thiệp. Còn nếu cô dâu chú rể chỉ biết một trong hai thì các bạn cần phải mời cả hai và ghi tên một người. Ví dụ là bạn bè thì bạn ghi là “hai bạn + với tên của người bạn quen”. Việc này sẽ giúp cho tấm thiệp của bạn trở nên có ý nghĩa và tôn trọng hơn đối với khách mời.

–  Cách ghi thiệp cưới đối với những người chưa có gia đình: khi ghi thiệp cưới cho những người chưa có gia đình thì cô dâu chú ý đến cách xưng hô để ghi sao cho phù hợp. Đối với những người không có gia đình thì các bạn chỉ cần quan tâm đến cách xưng hô và viết tên người đó vào tấm thiệp là có thể hoàn thành được công việc ghi thiệp cưới. Còn đối với những bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể nếu bạn muốn tấm thiệp trở nên ý nghĩa và thân mật hơn thì các bạn không cần phải ghi rõ họ tên mà bạn chỉ cần ghi trong tấm thiệp bằng những cái tên gọi thân mật của nhau hay gọi.

cách ghi thiệp cướiTrên đây là những cách ghi thiệp cưới cơ bản để hai bạn không phải đau đầu suy nghĩ bởi còn rất nhiều việc cần hai bạn chuẩn bị trước lễ cưới. Để không bị mất nhiều thời gian khi ghi thiệp cưới thì hai bạn khi liệt kê danh sách khách mời các bạn nên liệt kê những người có gia đình ở một chỗ và những vị khách chưa có gia đình ở một chỗ. Như vậy khi viết thiệp cưới bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian và nhầm lẫn với cách xưng hô của nhau.

Đánh giá bài viết!