Những cách giúp cô dâu chú rể giảm được chi phí ngày cưới

Chi phí ngày cưới là một trong những điều quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến buổi tiệc của đôi uyên ương trong ngày trọng đại. Một đám cưới ấn tượng và có các khoản chi phí vừa phải không quá tốn kém là một trong số những mong muốn của các cô dâu trong ngày cưới. Vậy để có thể giảm được chi phí ngày cưới của các cô dâu trong các việc chi tiêu cho lễ cưới thì các bạn hãy tham khảo một số những cách dưới đây mà chúng tôi nên ra.

1. Lựa chọn ngày phù hợp để giảm chi phí ngày cưới

chi phí ngày cưới

Khi đưa ra quyết định lựa chọn ngày diễn ra hôn lễ thì các cô dâu chú rể hãy lựa chọn những ngày bình thường và nên hạn chế tổ chức đám cưới vào những ngày lễ tết vì những ngày này thường thì chi phí của tất cả các dịch vụ sẽ cao hơn so với những ngày bình thường khác. Khi quyết định lựa chọn ngày tổ chức đám cưới thì các cô dâu chú rể cần nên dành một thời gian khoảng 4 tháng để có thể sắp xếp và lo lắng những công việc trong ngày cưới của mình một cách ổn thỏa nhất và chuẩn bị sẵn tinh thần cùng ngân sách cưới.

2. Lên danh sách khách mời

Với mức chi phí ngày cưới có hạn trong thì khi có ý định mời khách mời tham gia trong bữa tiệc các bạn hãy nên cân nhắc chỉ lựa chọn những vị khách mời thân thiết với mình và bỏ qua những vị khách không thân thiết để giảm đi một khoản ngân sách chi tiêu trong việc đặt tiệc cưới.

3. Lựa chọn thiệp mời phù hợp

chi phí ngày cướiKhi đã lên danh sách số lượng khách mời tham gia trong ngày cưới thì các cô dâu chú rể hãy hãy bắt tay vào việc chuẩn lựa chọn thiếp cưới. Khi lựa chọn mẫu mã và kiểu dáng của thiệp mời hai bạn không cần phải lựa chọn những kiểu dáng lộng lẫy đắt tiền mà hai bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một tấm thiệp cưới có màu sắc yêu thích cùng với mẫu thiệp cưới thể hiện sự trang nhã lịch sự khi gửi đến tay của khách mời. Nếu không thì cả hai bạn hãy tự tay thiết kế riêng cho mình một tấm thiệp cưới để mang một ý nghĩa riêng biệt đối với mình và đối với những vị khách mời của mình.

4. Nên đặt nhà hàng tiệc cưới sớm

Thông thường việc đặt nhà hàng tiệc cưới sớm thì không chỉ giúp cho cô dâu chú rể có thể chuẩn bị tốt các công việc một cách chu đáo hơn mà còn giúp cho hai bạn có thể tiết kiệm được nguồn chi phí ngày cưới phải chi trả trong hôn lễ của mình. Đặc biệt khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới các bạn không cần phải lựa chọn những món ăn ngon đắt tiền như vậy sẽ tốn rất nhiều chi phí mà đôi khi lại không hợp với khẩu vị của khách mời. Các bạn hãy lựa chọn thực đơn dựa theo thời tiết lúc diễn ra hôn lễ để giúp khách mời khi thưởng thức tiệc sẽ cảm thấy ngon hơn. chi phí ngày cướiMột điều các bạn hãy nên cân nhắc và chú ý để có một bàn tiệc có thực đơn đa dạng thì các bạn hãy lựa chọn những món ăn có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau trong mâm cỗ để khách mời không cảm thấy chán ngán khi dùng tiệc với những món ăn có khẩu vị và hương vị gần giống nhau.

5. Nên cân nhắc nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè

Trong ngày cưới cô dâu chú rể cần có một nguồn nhân lực khá nhiều để giúp đỡ bạn chuẩn bị những công việc trong ngày cưới. Với mức chi tiêu ngày cưới đã bị giới hạn thì các bạn hãy cân nhắc nhở đến những người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết của mình để nhờ họ giúp bạn trong việc chuẩn bị một số công việc trong đám cưới. Với cách này các bạn sẽ không phải bỏ tiền ra thuê các dịch vụ tiệc cưới mà các công việc vẫn được hoàn thành và ngày cưới của bạn còn có ý nghĩa hơn đối với hai bạn và với cả những người thân và bạn bè của bạn.

Đánh giá bài viết!