Cách làm món bánh tráng trộn thơm ngon để tăng cân ngay tại nhà

Bánh tráng trộn là một món ăn đặc sản và được rất nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn không chỉ được những giới trẻ yêu thích mà còn được rất những người lớn tuổi lựa chọn. Trong những bữa ăn hằng ngày những bà nội trợ nên biết đổi mới những hương vị của mỗi món ăn để đem đến sự độc đáo cho các món ăn và giúp cho mỗi bữa cơm trở nên thơm ngon chất lượng hơn. Có rất nhiều gia đình đôi khi muốn thay đổi không khí gia đình bằng cách đi đến những nhà hàng để cùng gia đình thưởng thức những món ăn mới lạ đem đến những hương vị mới cho mỗi người. Tuy nhiên khi ra ngoài ăn thường chi phí sẽ tốn kém hơn và vệ sinh an toàn thực phẩm không được đảm bảo. Chính vì vậy mà những bà nội trợ trong gia đình cần phải luôn biết làm và chế biến những món ăn mới để có thể đem đến những bất ngờ và ấn tượng hơn cho bữa ăn gia đình. bánh tráng trộnHôm trước nhà hàng Hương Sen có chia sẻ cách làm một số món như đùi gà chiên sả, món nướng,… Dưới đây chúng tôi xin gửi đến cho các bạn cách làm món bánh tráng trộn thơm ngon để các bạn có thể thay đổi được bữa ăn gia đình thêm sự độc đáo và ấn tượng hơn. Với món ăn có cách làm đơn giản mà vô cùng thơm ngon có thể tiết kiệm được chi phí và có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo cho gia đình một sức khỏe tốt. Món bánh tráng trộn cũng là một món ăn có tác dụng rất tốt cho việc tăng cân. Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi cách làm món bánh tráng trộn dưới đây.

1. Chế biến các nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Muối ớt tôm rang khô: nguyên liệu gồm có tôm khô (loại nhỏ) tỏi ớt băm nhỏ, muối, bột ngọt. Khi đã có đầy đủ những nguyên liệu này thì đầu tiên bạn lấy tôm giã nhỏ rồi cho vào đó muối, bột ngọt, tỏi ớt trộn với nhau rồi  cho chảo dầu lên bếp rồi cho hỗn hợp vào đun nhỏ lửa đảo đều tay cho đến khi khô lại thì bạn hãy tắt bếp.

bánh tráng trộnHành phi: nguyên liệu gồm hành tím, dầu ăn. Đầu tiên hành tím bạn rửa sạch rồi bào hành tím thành những lát mỏng rồi bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho hành tím vào đảo đều tay cho đến khi thấy hành gìn và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Lưu ý khi phi hành nếu bạn không muốn hành sẽ bị cháy khét thì bạn có thể cho hành vào một cái vợt to và đảo đều. Với cách này chiếc vượt sẽ giữ hành lại không bị lắng xuống bên dưới và không gây ra cháy khét.

Mỡ hành: nguyên liệu bao gồm: hành lá, dầu ăn, muối. Đầu tiên rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ để vào một cái tô. Sau đó bắc chảo lên trên bếp rồi đổ dầu vào đun cho nóng sau đó cho hành vào trộn đều lên và tắt bếp. đây là một nguyên liệu chính giúp cho món bánh tráng trộn thơm ngon hơn.

Con ruốc: nguyên liệu: ruốc, dầu ăn, đường, hành tím băm nhỏ. Đầu tiên lấy chảo dầu đun nóng rồi cho hành tím và ruốc vào rồi đảo đều tay cho ruốc khô lại rồi cho thêm một ít đường vào rồi đảo cho ruốc khô và tắt bếp.

2. Trộn bánh tráng

bánh tráng trộnĐể có thể hoàn thành một món bánh tráng thơm ngon hấp dẫn hơn thì bạn hãy chuẩn bị thêm: rau răm thái nhỏ, trứng cút, thịt bò khô, lạc rang, xoài bằm,  bánh tráng. Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu thì bạn bắt đầu tiến hành trộn bánh tráng. Bạn hãy cho hết những nguyên liệu: bánh tráng, hành tím phi, hành lá, muối ớt tôm, ruốc, rau răm, thịt bò khô, trứng cút, lạc rang trộn đều với nhau. Khi đã trộn xong thì các bạn đã có được một món bánh tráng trộn thơm ngon hấp dẫn. Món ăn sẽ là một món lý tưởng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cao cho cơ thể của mỗi người và đặc biệt đây là một món ăn giúp những ai có ý định tăng cân rất hiệu quả. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình. 

Đánh giá bài viết!