Cách làm món thịt bò sốt vang thơm ngon cho những ngày cuối tuần

Với khoảng thời gian bận rộn trong công việc trong cả một tuần mệt mỏi thì vào những những ngày cuối tuần thì mỗi gia đình nên dành thời gian bên nhau để có thể kéo gần khoảng cách của những thành viên trong gia đình. Vậy để có khoảng thời gian gần gũi thân mật bên nhau thì các chị em phụ nữ nên vào bếp chuẩn bị một số món ăn ngon trong những ngày cuối tuần để các thành viên có thể vui vẻ cùng nhau thưởng thức những món ăn và cùng nhau nói chuyện cười đùa vui vẻ bên bữa ăn gia đình. Một trong số những món ăn mà các chị e phụ nữ nội trợ có thể chuẩn bị trong những ngày cuối tuần đó chính là thịt bò sốt vang. Với hương vị thơm ngon không phải quá mới lạ nhưng nó luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Với miếng thịt chín mềm cùng với những nguyên liệu được hòa quyện với rượu vang tạo ra một hương vị thơm ngon và có màu sắc rất độc đáo. Đây sẽ là một món ăn lý tưởng mà các chị e phụ nữ có thể lựa chọn làm trong các dịp cuối tuần. Sau đây là mẹo nấu ăn chúng tôi xin giới thiệu về cách làm thịt bò sốt vang.

1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò sốt vang

thịt bò sốt vang–  1 cân thịt bò loại ngon

–  150 ml rượu vang đỏ

–  20 gam gừng

–  Tỏi, hành tây và 2 quả cà chua chín

–  Bột mì, bơ

–  0,5 gam bột quế chi

–  Gia vị: bột nêm, mắm muối, tiêu

–  Dầu ăn

2. Cách tiến hành

Để có thể làm thịt bò sốt vang thơm ngon chất lượng thì đầu tiên các bạn cần phải lọc hết thịt mỡ trong thịt bò ra rồi thái thịt bò vuông rồi cho vào tô để ướp. Khi ướp thịt bò thì đầu tiên bạn cần phải lấy tỏi, gừng, nửa củ hành tây băm nhuyễn cho vào thịt bò rồi cho 2 thìa cà phê bột nêm, một nửa cà phê muối cùng với 75ml rượu vang đỏ và ướp 0,5 gam bột quế chi và rắc tiêu vào thịt bò để khoảng 1 tiếng rưỡi để cho các gi vị thấm đều vào miếng thịt bò khi ăn sẽ cảm thấy đậm đà và thơm ngon hơn.

thịt bò sốt vangTiếp theo bạn hãy đặt chảo lên bếp cho bơ và dầu ăn vào chảo đảo đều cho đến khi nóng già rồi cho hành tây thái vào phi thật  vàng và cho cà chua vào chảo đảo đều cho nát tạo thành bột rồi để riêng ra.

Tiếp đó bạn cho một cái chảo lên bếp để lửa vừa phải rồi cho dầu và bơ vào thì bạn đợi cho đến khi bơ reo rồi cho nửa củ hành tây băm nhỏ vào phi thơm cho vàng . Sau đó bạn bỏ bột mỳ vào vừa  bỏ bột vừa quấy nhanh tay. Bột gần vàng thì bạn đổ vàng đó 2 – 3 muỗng canh nước lạnh (có thể thay nước lạnh bằng sữa tươi), rồi khuấy nhanh tay  để bột không bị kết lại.

Tiếp đó bạn cho phần thịt bò đã ướp ban đầu vào chảo nóng đảo đều khoảng phút rồi đổ nước lạnh sâm sấp với mặt thịt đun sôi và để lửa liu riu khoảng 1 – 2 tiếng. Càng kho lâu thì thịt càng dừ càng ngon. thịt bò sốt vangKhi đun bạn hãy lấy đũa thử xuyên qua thịt nếu được thì hãy cho cà chua ban đầu đã trưng vào chảo đảo thật đều và đun thêm khoảng 15 phút nữa rồi nên lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn. Với món này thì các bạn nên cho hơi đậm ăn sẽ ngon hơn. Khi đã nêm mắm muối vừa ăn thì các bạn hãy tắt bếp rồi đổ 75ml rượu vang đỏ vào trong nồi quấy đều rồi để nguyên trên bếp đậy vung. Sau đó bạn có thể múc ra tô để ăn. Múc đến đâu ăn đến đấy. Với cách chế biến đơn giản mà không phải mất nhiều thời gian bạn sẽ có thể chế biến được một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình trong ngày cuối tuần. Đảm bảo với món bò sốt vang sẽ là một món ăn ngon lý tưởng cho mỗi gia đình trong những ngày cuối tuần. Nhà hàng chúng tôi là nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới cũng như nhà hàng buffet hải sản ngon tại Hà Nội. Chính vì vậy chúng tôi có một đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn nấu được những món ăn ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn sẽ thành công và chế biến được nhiều món ăn ngon dành cho gia đình của mình.

 

 

Đánh giá bài viết!