Cách làm thịt viên hấp thơm mềm hơn để bữa ăn độc đáo

Bữa ăn gia đình là một yếu tố rất quan trong đối với bất kể một gia đình nào. Trong bữa ăn không chỉ đơn giản là lúc cơ thể cần nạp thêm năng lượng mà đây là khoảng thời gian cơ thể được nghỉ ngơi và cũng là lúc mọi thành viên trong gia đình được quây quần sum họp bên nhau và chia sẻ những niềm vui cùng nhau. Vì vậy là một người phụ nữ nội trợ thì các bạn cần phải biết đổi mới được bữa ăn trong gia đình để đem đến sự độc đáo ấn tượng cho bữa ăn gia đình của mình để các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong mỗi bữa ăn gia đình. Vào buổi trước, chúng tôi có chia sẻ chi các bạn món thịt ram mật ong, đây là một món ăn giúp bạn có thể tăng cân nhanh và hiệu quả. Hôm nay nhà hàng Hương Sen xin giới thiệu với các bạn cách làm món thịt viên hấp thơm ngon để đem đến những điều mới lạ cho bữa ăn gia đình.

1. Nguyên liệu chuẩn bị thịt viên hấp

thịt viên hấp–  5 lạng thịt chân giò (chọn phần thịt chỗ bắp của giò lợn)

–  6 củ mã thầy (củ sen)

–  Gừng, hành hoa, bột khoai (bột ngô, bột gạo, bột khoai tây)

–  Gia vị: muối, nước tương, đường, rượu trắng, nước sốt thịt nướng

2. Các bước tiến hành chế biến

Bước 1: gọt vỏ sạch củ mã thầy rồi thái mỏng hoặc là băm  nhỏ để vào một cái chén. Gừng và phần hành trắng rửa sạch rồi băm nhỏ. Còn bột khoai thì bạn hãy cho 15 gam vào trong khoảng 70ml nước ngâm khoảng 1 tiếng để cho bột nở mềm để khi cho vào thịt sẽ không bị cứng.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy rửa sạch miếng thịt chân giò rồi thái mỏng và để riêng hai phần mỡ và nạc. khi rửa thịt thì bạn nên trần qua nước sôi để có thể giảm được mùi hôi khó chịu chịu của thịt. vì đa số hiện nay chăn nuôi đều sử dụng thức ăn công nghiệp nên đa số thịt lợn đều có mùi hôi vì vậy khi trần qua nước sôi sẽ làm sạch được tồn dư của thức ăn công nghiệp và đảm bảo vệ sinh hơn khi chế biến. Khi đã thái thịt xong bạn hãy băm hoặc cho vào máy say say phần thịt nạc trước rồi đến phần thịt mỡ. thịt viên hấpKhi hai loại thịt đã được băm xong thì bạn hãy đổ chúng vào với nhau rồi trộn thật đều (với cách này sẽ giúp cho thịt mỡ và thịt nạc quyện đều với nhau hơn). Sau khi 2 loại thị đã trộn đều với nhau thì bạn hãy cho một chút hành vào đấy và trộn đều với thịt băm.

Bước 3: tiếp đó bạn hãy cho những phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 vào thịt băm rồi cho vào đó 1 nửa cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và nước sốt thịt nướng vào cùng với thịt băm rồi trộn thật đều. rồi bột ướt  cho vào cuối cùng rồi để yên cho bột sẽ thấm đều vào thịt.

Bước 4: tiếp theo bạn hãy dùng tay nặn tròn những viên thịt  bằng nhau rồi để vào một chiếc đĩa sâu lòng để hấp thịt.

Bước 5: khi đã lặn xong thì bạn hãy cho đĩa thịt vào nồi hoặc là chảo để hấp cách thủy cho thịt chín đều. Trong quá trình hấp những viên thịt bạn sẽ thấy những viên thịt tiết ra nước. Bạn hãy lấy phần nước ở trong đĩa thịt đổ ra một chiếc xoong nhỏ rồi cho thêm một chút bột vào đấy rồi đun sôi cho nước sánh lại như nước sốt. Khi thịt đã chín đều thì bạn hãy lấy ra rồi chan nước đã đun lên trên đĩa thịt hấp và trang trí thêm một chút rau sống ở trên cho đẹp mắt.Như vậy là bạn đã làm xong được một món ăn thơm ngon cho bữa ăn gia đinh của mình.

thịt viên hấpThịt viên hấp là một món ăn có cách làm đơn giản cùng với một chút tỉ mỉ thì các bạn đã có thể chế biến được một món ăn đặc biệt mà vô cùng bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Với mỗi viên thịt thơm dẻo và đậm đà sẽ giúp cho bữa cơm của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn trong mỗi bữa ăn. Chắc chắn bữa cơm gia đình của bạn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn có một mẹo nấu ăn thật thành công thịt viên hấp và bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình.

Đánh giá bài viết!