Cách nấu món chè hai màu thơm ngon ngay tại nhà

Buổi trước, nhà hàng Hương Sen đã giới thiệu cho các bạn cách làm món bánh pizza trứngchè khoai môn cốm thơm ngon và hấp dẫn. Vậy hôm nay trong chuyên mục này chúng tôi sẽ gửi đến những bạn đọc cách làm món chè hai màu thơm ngon độc đáo ngay chính ngôi nhà của mình. Bạn và gia đình của bạn sẽ không phải đi ra các quán chè mới có thể thưởng thức được món chè hai màu ngon mà ngay tại ngôi nhà quen thuộc của mình bạn cũng có thể chế biến được món chè hai màu không kém phần hấp dẫn so với những quán chè ở ngoài quán. Để làm được điều đấy thì các bạn hãy theo dõi cách làm chè hai màu dưới đây của chúng tôi.

1.  Những nguyên liệu cần chuẩn bị chè hai màu

chè hai màu– 2 củ khoai lang vàng

– 1 củ khoai lang tím

– 60 gam đường thốt nốt

– 100 gam bột năng

– Lá dứa (hoặc lá nếp)

– Nước cốt dừa

– Bột năng

– Muối, đường

2. Các bước tiến hành thực hiện

Bước 1: đầu tiên khoai lang bạn hãy rửa sạch và ngâm trong thau nước rồi lấy khoai ra cho vào lò nướng nước ở nhiệt độ 180 °C  nướng trong khoảng 40 -45 phút. Còn nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể cho khoai vào nồi hấp chín hoặc là cho lên bếp than nướng khoai.

chè hai màuBước 2: khi khoai đã chín thì bạn hãy lấy khoai ra rồi bỏ phần vỏ đi rồi dùng thìa nghiền nát khoai cho mịn. Khi nghiền thì bạn hãy chú ý nghiền hai loại riêng biệt không được nghiền chung với nhau.

Bước 3: để khoai ra thố rồi bạn hãy cho từ từ 60 gam bột năng vào số khoai vàng đã nghiền nát rồi lấy tay nhào bộ và khoai cho dính đều vào nhau. Sau khi đã trộn đều thì bạn hãy cho tay vào bột rồi nặn từng viên khoai nhỏ vừa ăn và để riêng vào một cái đĩa.

Còn số khoai tím còn lại thì bạn đổ khoảng 40 gam bột năng vào trộn đều và cũng vo tròn giống như khoai vàng. Tuy nhiên khoai lang tím thường ngọt hơn khoai lang vàng nên khi nặn sẽ rất khô và khó nặn hơn khoai vàng nên khi vo tròn thành viên sẽ khó hơn so với khoai vàng, vì vậy khi vo khoai lang tím nếu cảm thấy khô quá thì bạn hãy cho thêm ít nước lạnh vào  khoai để khoai dẻo hơn và nặn dễ hơn.

Bước 4: lấy lá dứa (lá nếp) rửa sạch rồi cuộn tròn lại. Còn nước cốt dừa đổ vào nồi 1 nửa non thêm một nửa thìa cà phê muối, 1 thìa đường trắng, 1 thìa bột năng trộn đều với nhau rồi để lên bếp đun nhỏ lửa nước cốt dừa đặc lại. Nếu bạn không mua được nước cốt dừa có sẵn thì bạn có thể mua quả dừa tươi nạo ra và vắt lấy nước cốt dừa. nước cốt dừa khi đã đặt lại thì bạn hãy cho riêng ra một cái bát.

chè hai màuBước 5: tiếp đó bạn cho 1,5 lít nước vào nồi đun cùng với đường thốt nốt và thả lá dứa vào trong nồi nước để tạo mùi thơm cho món chè hai màu hấp dẫn hơn. Khi đường đã tan hết trong nước thì bạn hãy đổ hai loại khoai đã vo tròn vào nồi nước và đun nhỏ lửa cho đến khi khoai nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp. Đợi đến lúc chè nguội thì bạn hãy múc chè ra bát rồi chan nước cốt dừa lên trên bát chè rồi thưởng thức. Chè được nấu với đường thốt nốt nên chè có vị ngọt thanh mát nên khi dùng sẽ không có cảm giác nhanh chán, cùng với những viên khoai dẻo bùi kết hợp với nước cốt dừa có vị béo ngậy và có thêm mùi thơm thoang thoảng của lá dứa làm cho chè hai màu ngon hấp dẫn hơn. Món chè này bạn có thể cho thêm đá  vào để dùng trong những ngày hè nắng nóng, nó sẽ giúp giải được nhiệt cho cơ thể và làm giảm bớt những mệt mỏi trong cơ thể.  Nếu bạn là người có thời gian eo hẹp thì bạn có thể dùng một loại khoai lang để nấu chè mà cũng không mất đi hương vị của món chè này. Hãy ghé qua góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm tài năng nấu nướng của các bạn. Chúc các bạn sẽ chế biến được một bữa chè hai màu thật hấp dẫn cho gia đình của mình.                                                                 

Đánh giá bài viết!