Hướng dẫn một số cách thưởng thức buffet

Chắc hẳn các bạn đã từng đặt chân đến các nhà hàng buffet để thưởng thức các món ăn buffet hiện đại. Vì vậy loại hình buffet đã không còn xa lạ và lạ lẫm với mỗi chúng ta ngày nay nữa. Loại hình tiệc buffet đã được du nhập từ các nước Phương Tây vào Việt Nạm và hiện nay nó đã trở lên khá phổ biến với mỗi người Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn. Hà Nội là một trong những địa điểm có các nhà hàng buffet hiện đại và nổi tiếng. Tuy nhiên các món ăn buffet  không giống như cách ăn truyền thống của người Việt, vì vậy khi ăn bạn phải biết cách thưởng thức buffet thì bạn mới có thể cảm nhận được hương vị và ý nghĩa của các món ăn đấy.

1. Cẩn thận khi ăn buffet

khi tham dự các bữa tiệc buffet bạn sẽ không còn lại lẫm gì với cách tự phục vụ đồ ăn cho chính mình, nên khi lựa chọn đồ ăn thì bạn cần nhận biết được nguyên liệu chế biến ra đồ ăn đó để bạn có thể lựa chọn những món ăn phù hợp với với khẩu vị của mình tránh các món ăn hoặc những loại thực phẩm mình bị dị ứng.

buffet ngon

2. Chọn thức ăn theo phong cách và sở thích của bạn

Thực đơn buffet rất là phong phú, vì vậy khi ăn ăn buffet bạn nên chọn những món ăn yêu thích và có những màu sắc ấn tượng. Việc lựa chọn này sẽ giúp kích thích vị giác của bạn và giúp cho bạn thưởng thức các món ăn ngon hơn

3. Thời gian tổ chức tiệc buffet

Thông thường tiệc buffet được tổ chức vào thời gian buổi trưa hoặc buổi tối. Một bữa tiệc sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng. Chính vì vậy bạn nên đến sớm khi bữa tiệc bắt đầu, để bạn có đủ thời gian thư giãn, tìm kiếm, lựa chọn những món ăn yêu thích của mình. Bạn có thể vừa ăn vừa tận hưởng hương vị các món ăn không phải gấp gáp vội vàng.

văn hóa ăn buffet

4. Cách ăn buffet

Khi ăn buffet bạn không nên gắp quá nhiều. Vì thực đơn buffet rất phong phú, bạn muốn thưởng thức được những món ăn buffet thì bạn nên ăn mỗi thứ một ít để có thể cảm nhận và lựa chọn những món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của mình.

Chúc các bạn sẽ có được những phút giây thư giãn và thưởng thức các món ăn buffet có hiệu quả nhất. xin chân thành cảm ơn.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!