Cách tổ chức lễ cưới khi có kinh phí cưới eo hẹp

Ngày nay nhiều cô dâu chú rể gặp phải tình huống muốn tổ chức một lễ cưới hoành tráng trong đời nhưng lại có kinh phí cưới eo hẹp cho việc tổ chức. Dưới đây là một số cách giúp bạn giảm chi phí trong khâu tổ chức tiệc cưới.

Trước khi lễ cưới diễn ra

–      Thời gian tổ chức lễ cưới bạn không nên chọn vào mùa cưới vì lúc này giá cả thường rất cao. Bạn nên chọn thời điểm tổ chức vào thứ 6 hay thứ 7 thì tốt hơn vào chủ nhật.

–      Khi chọn thiệp cưới bạn không nên chọn mẫu thiệp cầu kỳ hoa văn rườm rà vì sẽ tốn nhiều tiền hơn. Bạn nên chọn các mẫu đơn giản nhưng vẫn lịch sự là được.

đám cưới tiết kiệm

–      Khi chọn váy cưới bạn cũng không nên chọn theo mốt của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn nên chọn váy cưới có giá rẻ và phù hợp với dáng người và phong cách của bạn.

–      Bạn cũng có thể giảm bớt số lượng khách để tiết kiệm chi phí đãi tiệc

–      Nếu nhà bạn có không gian rộng bạn nên tận dụng tổ chức tiệc cưới tại nhà để tiết kiệm hơn. Còn nếu không bạn có thể chọn nhà hàng đặt tiệc cưới có giá cả phù hợp.

–      Về phần hoa cưới cầm tay hay hoa trang trí xe cưới bạn cũng nên lựa chọn hoa theo mùa hoặc có thể hoa do chính địa phương bạn trồng thì giá cả sẽ rẻ hơn.

–      Về vấn đề âm nhạc trong đám cưới bạn có thể phát các bản nhạc có sẵn trong đĩa thay vì phải mời ca sĩ hát nhạc sống vì điều đó sẽ dẫn đến bạn phải trả tiền cho ca sĩ.

–      Bạn cũng nên chọn nơi tổ chức đám cưới tại các nhà hàng có nhiều khuyến mãi cho dịch vụ cưới để tiết kiệm được nhiều khoản chi phí hơn.

cưới trọn gói - Hương Sen

Trong thời gian tiệc cưới diễn ra

–      Trong bữa tiệc bạn nên chọn những thực đơn có các món ăn giá rẻ nhưng vẫn tạo cảm giác ngon miệng cho khách mời. Bạn cũng nên chọn những loại đồ uống có giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

–      Việc thuê thợ chụp ảnh trong lễ cưới cũng là một khoản chi phí không nhỏ vì vậy nếu có điều kiện bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè chụp ảnh hộ một vài bức về các khoảnh khắc đáng nhớ trong lễ cưới.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới  – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết!