Cách giúp bạn tổ chức party tại nhà chu đáo và ấn tượng nhất

Cuộc sống càng ngày càng hiện đại và bạn sẽ có càng nhiều mối quan hệ trong công việc. Chính vì vậy khi bạn muốn tổ chức party để có thể giao lưu nhiều hơn với bạn bè là điều tất nhiên. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm tổ chức party để nó diễn ra được trọn vẹn và để lại ấn tượng sâu sắc cho khách mời. Với đống công việc phải lo khi tổ chức party sẽ khiến nhiều người lo lắng thiếu dũng khí để làm nó. Vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm tự tin để làm điều đó bằng những gợi ý dưới đây.

1. Lập kế hoạch

tổ chức partyĐầu tiên bạn phải lập kế hoạch xem bạn muốn tổ chức party thuộc dạng nào để còn biết mà chuẩn bị. Bạn nên luôn đặt ra các câu hỏi cơ bản sau để tìm ra đáp án đúng nhất: Tổ chức party cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp? Tiệc thân mật hay tiệc mang tính xã hội? Bạn muốn quy mô bữa tiệc ra sao lớn hay nhỏ? Chủ đề của buổi party là gì? Ngân sách bạn sẽ chi cho bữa tiệc là bao nhiêu? Bạn muốn không khí sẽ hòa đồng, vui vẻ hay có chút ồn ào, sống động?

Đấy là một số câu hỏi mà bạn phải tìm ra câu trả lời trước khi có ý định mời khách đến dự tiệc.

2. Các chú ý khi mời khách

Khi đã xác định được loại hình tổ chức party thì bạn bắt đầu chọn ngày và lên danh sách khách mời. Bạn có thể gặp mặt trực tiếp, gửi thiệp hay gọi điện để đưa ra lời mời của mình đến các vị khách. Bạn nên thông báo địa điểm, thời gian cụ thể của buổi party và nên nhớ mời họ sớm trước 1 tuần.

Bạn cũng nên thông báo chủ đề của buổi party trước cho khách để họ còn biết mà chọn trang phục cho phù hợp. Vì nếu không họ có thể mặc sang trọng mà bữa tiệc của bạn lại là tiệc hóa trang chẳng hạn. Cũng có thể họ sẽ ăn uống no ở nhà trước vì nghĩ là bạn mở tiệc trà nhưng thật ra bạn lại chọn loại tiệc buffet với nhiều món ăn.

Bạn cần xác nhận lại xem khách có đến dự tiệc được không khi tiệc còn cách vài ngày.

tổ chức party3. Sáng tạo khi tổ chức party

Có rất nhiều người tổ chức party theo một khuôn khổ cũ rất đơn giản là mời khách đến phục vụ đồ ăn, nói chuyện là xong. Như vậy buổi tiệc sẽ rất gây nhàm chán cho khách. Bạn nên tham khảo từ nhiều nơi như trên sách báo, trên mạng, người có kinh nghiệm để có thể rút ra kinh nghiệm giúp cho việc tổ chức party được ấn tượng hơn. Chỉ cần một chút sáng ý trong việc trang trí tiệc hay thực đơn cho bữa tiệc cũng giúp cho buổi party của bạn thêm phần hấp dẫn. Để không khí bữa tiệc thêm sống động thì bạn có thể thêm vào một vài hoạt động giải trí nào đó hay bật các bản nhạc phù hợp.

4. Lên thực đơn

Nếu bạn là người nấu ăn giỏi thì hãy tự thử chuẩn bị thực đơn cho buổi tiệc nhưng nhớ đừng làm tất cả một mình mà hãy nhờ thêm người giúp để tạo không khí hơn. Nếu không bạn cũng có thể yêu cầu khách mời mang theo đồ ăn khi đến để các món ăn được phong phú hơn. Nhưng bạn nên gợi ý cho khách mang đồ ăn kiểu gì vì bạn không muốn tất cả các món đều là salad trộn phải không. Bạn hãy tự mình chuẩn bị các món ăn chính để làm điểm nhấn cho bữa tiệc.

5. Các việc cần chuẩn bị

– Bạn phải đảm bảo nhà của bạn đủ sạch và đầy đủ mọi thứ từ bàn ghế, bát đĩa, ly tách đến các giỏ hay thùng đựng rác khi cần trước khi khách của bạn đến. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn nơi khách có thể nghỉ ngơi vì họ có thể sẽ phải ngủ lại nhà bạn.

tổ chức party– Khi khách đến hãy niềm nở đón chào và báo cho họ những điều cần chú ý như nhà vệ sinh ở đâu, khai tiệc lúc nào,… và luôn giới thiệu người mới với tất cả mọi người. Bạn có thể giới thiệu về tên và công việc, sở thích của họ để họ có thể tìm ra điểm chung của nhau thì khi trò chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Cách giúp bạn tổ chức party tại nhà chu đáo và ấn tượng nhất
5 (100%) 2 votes