Cách viết lời thề nguyện trong đám cưới tại nhà thờ

Chắc hẳn đã có không ít các cặp đôi uyên ương tổ chức đám cưới không phải ở các nhà hàng đặt tiệc cưới hay hội trường tiệc cưới nào đó mà tổ chức đám cưới tại nhà thờ. Và một điều mà làm cho các cặp đôi uyên ương luôn bị lúng túng đó chính là viết những lời thề nguyện trong đám cưới. Đây là một hình thức bắt buộc với mỗi đám cưới khi được tổ chức đám cưới tại nhà thờ. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách để việc đó trở nên dễ dàng với bạn hơn.

đám cưới tại nhà thờ

1. Bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người

Bạn không có kinh nghiệm trong việc tổ chức đám cưới vì vậy muốn tổ chức được một bữa tiệc thành công thì bạn cần nên tham khảo và học hỏi kinh nghiệm của những người đã từng đi trước. Và bạn không thể bỏ qua được đó chính là cha sứ, người sẽ chủ trì lễ cưới của bạn và đây sẽ là người có kinh nghiệm giúp bạn hiểu được lời chúc sẽ bao gồm những nội dung gì và nên viết thế nào cho hợp lý. Một điều quan trọng cũng không kém đó chính là bạn phải thống nhất những lời chúc này với người bạn đời của mình.

2. Trả lời một số câu hỏi đơn giản

Bạn nên ngồi ở không gian yên tĩnh là liệt kê một số câu hỏi trong đám cưới, nếu thấy khó khăn bạn có thể tham khảo những lời nói mà cô dâu và chú rể khác đã từng nói trong các đám cưới để lấy ý tưởng cho bản thân mình.

đám cưới tại nhà thờ

3. Thay thế từ hiệu quả

Khi bạn đã lựa chọn những lời chúc phù hợp thì bạn cần phải chỉnh sửa lại ngôn từ sao cho có ý nghĩa trang trọng. Bạn nên sử dụng những từ ngữ có sắc thái biểu cảm và phù hợp trong đám cưới như vậy bài phát biểu của bạn sẽ có ý nghĩa và sẽ được khách mời chú ý hơn.

4. Thực hành nhiều lần

Bạn đã có những lời thề nguyền trong tay thì bạn cần phải tập luyện nhiều lần để khi đứng trước nơi tổ chức tiệc cưới bạn sẽ sẽ thể hiện những lời thề nguyện đó một cách biểu cảm và ý nghĩa nhất. Điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải giữ được thái độ bình tĩnh và tự tin vào chính bản thân mình, việc này sẽ giúp cho lời phát biểu của bạn thành công hơn. 

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết!