Cân bằng chi phí buổi tiệc

Việc cân bằng chi phí buổi tiệc là một việc rất quan trọng và cần thiết đối với các cô dâu và chú rể. Việc này sẽ giúp cho cô dâu và chú rể có thể điều chỉnh được các chi tiêu trong đám cưới phù hợp được với ngân sách chi trả của mình.

1. Tìm kiếm một con số cụ thể và hợp lý

Điều đầu tiên khi tổ chức đám cưới đó chính là phải xác định được chi phí chi cho một đám cưới là bao nhiêu? Cô dâu chú rể cần phải bàn bạc và đưa ra một con số cụ thể để chi tiêu cho toàn bộ đám cưới. Tuy nhiên con số này cần phải phù hợp với điều kiện kinh tế của hai bên gia đình, nếu bạn đưa ra con số vượt quá khả năng của mình thì sau đám cưới bạn sẽ phải chật vật lo lắng với những khoản nợ lớn mà lẽ ra không đáng có.

tiệc cưới

2. Ưu tiên ngân sách cho khoản quan trọng

Khi chuẩn bị sẽ có rất nhiều việc cần phải làm, tuy nhiên bạn cần phải liệt kê và ưu tiên những việc quan trong làm trước như : tiệc cưới, chụp ảnh cưới, trang trí tiệc,…Bạn nên chuẩn chi tiêu ngân sách cho các khoản này trước tuy nhiên cần phải chi tiêu hợp lý chứ không nên quá lãng phí, vì đám cưới sẽ có nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Khi làm được những việc quan trọng trước thì bạn có thể dễ dàng tính toán chi tiêu cho những khoản tiếp theo hợp lý. Nếu chi phí phí không đủ hai bạn có thể cắt giảm những chi phí nhỏ không cần thiết.

chi phí đám cưới

3. Chi tiêu trong ngân sách

Khi đi mua sắm cô dâu và chú rể cần phải xem xét kỹ lưỡng chứ không nên mua tất cả, mua những thứ đắt hơn khi chi phí trong đám cưới có bạn. Nếu bạn không cân nhắc trong các khoản chi tiêu thì bạn sẽ phá vỡ ngân sách ban đầu mà bạn đã dự định. Vì vậy khi đi mua sắm cả hai bạn cần liệt kê các thứ cần phải mua, những thứ có thể mượn hoặc dùng lại được thì bạn nên tân dụng để giúp cho việc chi tiêu sẽ phù hợp với ngân sách.

4. Thỏa thuận với các nhà cung cấp

Khi lựa chọn các nhà hàng đặt tiệc cưới thì bạn cần phải khảo giá của các nhà hàng khác. Khi thỏa thuận với nhà hàng tiệc cưới bạn cũng không nên ngần ngại trao đổi về khả năng kinh tế của mình để họ sẽ giúp bạn lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp với bạn.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!