Canh cá rau cần món ăn dân dã cho cả nhà thưởng thức

Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào các bà nội trợ và tất cả mọi người. Rau cần là một loại rau dân dã của người Việt Nam, dùng trong việc nấu và sơ chế rất nhiều món ăn ngon. Ngoài ra, các bạn có thể dùng rau cần muối xổi với bắp cải, cà rốt, rau dăm ăn rất lạ miệng và ngon. Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản hôm nay sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món ăn canh cá rau cần. Món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa rau cần và cá tạo nên một hương vị mới lạ và lôi cuốn người thưởng thức. Các bà nội trợ và các bạn hãy vào bếp với chuyên mục ẩm thực để biết được công thức chế biến món ăn canh cá rau cần ngon và hấp dẫn này nhé. Món canh cá rau cần này sẽ là một bất ngờ mà bạn dành tặng cho gia đình thân yêu của mình.

1. Nguyên liệu mà chúng ta cần có để tiến hành chế biến món canh cá rau cần

canh cá rau cần

– Cá diêu hồng (600g): 1 con ( ngoài cá diêu hồng ra các bạn có thể thay thế bằng những loại cá khác như: cá chép, cá lóc, cá rô phi…)

– Rau cần nước: 200g

– Cà chua: 2 quả

– Ớt sừng: 1 quả

– Chanh: 1 quả

– Cơm mẻ

– Hành lá, thì là: mỗi thứ một ít

– Bột năng

– Những loại gia vị cần chuẩn bị: tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối

2. Hướng dẫn công thức chế biến món canh cá rau cần dân dã mà ngon miệng

canh cá rau cần

Bước 1: Cá mua về các bạn dùng chanh và muối xát lên mình cá rồi rửa lại nước nhiều lần để khử sạch mùi tanh, để cá ráo nước. Sau đó, các bạn dùng dao khéo léo lọc lấy phần thịt cá, loại bỏ phần xương đi. Cắt thịt cá hình que vừa ăn rồi cho vào một bát tô để riêng và tiến hành ướp cá với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, một chút tiêu xay, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, trộn đều lên. Các bạn ướp khoảng 15 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 2: Rau cần nước các bạn nhặt và rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Hành lá, thì là lần lượt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Ớt sừng bỏ hạt, cắt lát.

Bước 3: Tẩm bột năng đều vào cá đã ướp.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong một chảo. Lần lượt cho cá vào chiên. Các bạn chiên cá với lửa to. Khi cá vàng đều và giòn thì các bạn tắt bếp. Vớt cá ra để ráo dầu.

Bước 5: Cho xương cá vào một nồi nấu canh, đổ 1,5 lít nước vào nồi cho lên bếp nấu sôi, khi nước đã sôi các bạn cho lửa nhỏ đun thêm 15 phút. Sau đó, các bạn cho cơm mẻ vào nồi đồng thời nêm nếm các gia vị hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Cho cà chua vào nồi đun chín tới, cuối cùng các bạn cho cá và rau cần vào nồi đun sôi. Nước đã sôi thì thêm hành lá và thì là rồi tắt bếp.

Bước 6: Múc canh cá rau cần vào một tô to, các bạn dùng ớt sừng cắt lát trang trí cho món ăn đẹp mắt. Món canh này các bạn ăn khi còn nóng và dùng với cơm trắng. Cá các bạn chấm với nước mắm ớt khi ăn sẽ ngon miệng và đậm đà hơn.

canh cá rau cần

Công thức chế biến món canh cá rau cần đã được chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn rồi, rất đơn giản phải không nào. Với những nguyên dễ tìm kiếm, các bạn nhanh chóng và dễ dàng có một tô canh ngon và nóng hổi cho gia đình, người thân thưởng thức. Các bạn đừng chần chừ mà không bổ sung vào thực đơn và hãy nhanh chân vào bếp chế biến món canh này, vì đây là một món ăn hết sức bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Chuyên mục ẩm thực chúc tất cả các bạn chế biến thành công món ngon này, xin gửi lời chào đến tất cả mọi người. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo của nhà hàng buffet hải sản hương sen.

Đánh giá bài viết!