Cách nấu món canh chua hoa atiso đỏ độc đáo và hấp dẫn

Trong thời tiết lạnh hiện nay các chị em phụ nữ có thể khéo léo chuẩn bị món canh ăn nóng hổi để có thể kích thích được hương vị mỗi bữa cơm trong gia đình. Một món canh khá mới lạ và độc đáo đó chính là món canh chua hoa atiso có vị chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp ăn trong những ngày se lạnh hiện nay. Chính vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu bí quyết chế biến món canh chua hoa atiso để các bạn có thể chế biến giúp cho thực đơn món ăn gia đình trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn.

1. Nguyên liệu của canh chua hoa atiso

– 2 lạng mọc (gồm 1 lạng thịt vai xay nhỏ, 1 lạng giò sống trộn đều với nhau). Bạn hãy trộn thật đều cho đến khi thịt và giò sống có độ mềm và dẻo. Nếu không thì các bạn có thể sử dụng luôn giò sống không cần sử dụng thịt cũng được.

– 10 bông hoa atiso đỏ

– Rau mùi, hành lá, hành khô

Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

canh chua hoa atiso đỏ

2. Cách nấu món canh chua hoa atiso

– Thịt với giò sống khi trộn thì bạn hãy cho vào đấy 1 thìa hành khô băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa tiêu xay nhỏ rồi trộn thật đều lên. Bạn hãy chú ý khi cho hạt nêm vừa phải vì thường trong giò sống đã được ướp sẵn các gia vị rồi. Khi các gia vị đã được trộn đều cùng với thịt và giò sống thì các bạn hãy viên thành những viên nhỏ vừa ăn để thả vào canh cho ngọt nước.

– Hoa atiso đỏ bạn hãy cho vào nước sạch rửa sạch sau đó tách các cánh hoa và nhụy hoa ra riêng rồi lấy nguyên phần cánh hoa.

– Sau đó thì bạn hãy bắc nồi lên bếp đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ với số lượng thành viên trong gia đình của mình rồi đun sôi nước. Khi nước đã sôi thì bạn hãy khéo léo cho những viên mọc đã viên vào trong nồi nước sôi và hạ lửa nhỏ để thịt mọc sẽ chín và không bị nát.

canh chua hoa atiso đỏ

– Khi thịt mọc đã chín thì bạn hãy nêm lại các gia vị trong nồi nước canh sao cho có vị đậm vừa phải thì bạn hãy thả tiếp những cánh hoa atiso vào trong nồi canh. Chú ý bạn hãy điều chỉnh vị chua ngọt của món canh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Nếu gia đình bạn thích ăn canh có độ chua đậm thì bạn có thể thả nhiều cánh hoa atiso vào trong canh. Còn nếu gia đình bạn không thích ăn chua nhiều thì các bạn hãy giảm bớt cánh hoa atiso. Khi cho cánh hoa atiso vào trong nồi thì các bạn chỉ đun sôi và tắt luôn bếp vì hoa atiso chín rất nhanh. Khi tắt bếp thì bạn hãy nhanh tay cho rau mùi và hành lá thái nhỏ vào trong bát canh rồi cho canh ra bát để thưởng thức. Để món canh trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn thì bạn hãy rắc lên trên món canh thêm một chút tiêu.

canh chua hoa atiso đỏ

Món canh khi chế biến xong sẽ có vị ngọt độc đáo từ thịt viên cùng với cái vị chua ngọt của hoa atiso đỏ tạo ra một hương vị đặc trưng rất riêng của món canh. Ngoài ra với cái sắc đỏ độc đáo của hoa được kết hợp với màu xanh của rau mùi, hành và cả thịt viên giúp tạo nên sự hấp dẫn và độc đáo hơn cho món canh. Khi đã chế biến xong thì các bạn hãy dùng lúc món canh còn nóng cùng với cơm nóng hoặc các bạn có thể ăn canh cùng với bún cũng rất phù hợp. Với cái vị chua chua, ngọt ngọt cùng với độ nóng hổi sẽ kích thích được vị giác của tất cả các thành viên trong bữa cơm. Món canh chua hoa atiso là một món canh ngon mát bổ dưỡng, chính vì vậy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả mọi người để các bạn sẽ có được những bữa ăn gia đình chất lượng, thơm ngon. Các bạn hãy theo dõi bài viết này để có thể tự tay chế biến những món ăn độc đáo cho bữa cơm gia đình. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn sẽ có những bữa ăn thật thơm ngon.

Đánh giá bài viết!