Cách làm cánh gà chiên vừng thơm ngon mới lạ cho bữa ăn

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay tiếp tục gửi đến các bạn một món ăn được chế biến từ thịt gà đó là món cánh gà chiên vừng. Đây là một món ăn bổ dưỡng lại thơm ngon đảm bảo đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em phụ nữ khi chế biến để đổi mới được các bữa ăn trong gia đình. Thịt gà là một loại thực phẩm khá quen thuộc và gần gũi với đời sống hằng ngày, đây là một trong số những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao được rất nhiều người chọn lựa. Đặc biệt những món ăn được chế biến từ thịt gà rất đa dạng và phong phú như gà nướng tỏi gừng, đùi gà chiên sả,…

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 kg cánh gà loại vừa
– 2 gam vừng vàng
– Bột năng
– Sả, lá chanh non, rau mùi, tỏi khô
– 2 quả dưa chuột dùng để trang trí và ăn kèm theo món ăn
– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, mật ong, tương ớt, dầu ăn.
cánh gà chiên vừng

2. Sơ chế các nguyên liệu để chế biến món cánh gà chiên vừng

– Bạn hãy cho cánh gà vào nước có pha ít muối loãng và thái thêm mấy lát gừng vào nước để rửa sạch cánh gà, sau đó bạn hãy dùng dao cứa thêm mất đường vào cánh để khi rán bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian rán và như vậy sẽ giúp cho các gia vị ngấm đều hơn khi ướp, rồi bạn hãy cho cánh gà trần qua với nước sôi để loại bỏ một số tạp chất có trong cánh gà rồi bạn hãy chặt gà theo những đường khớp. Khi đã làm sạch cánh gà thì bạn hãy ướp cánh gà với tỏi và sả băm, 1 nửa thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu ăn và thêm 1 chút tiêu để ướp khoảng 5 tiếng đồng hồ. Chính vì vậy bạn nào có ý định làm món này các bạn hãy cân nhắc chú ý thời gian ướp gia vị để món ăn ngon và đậm đà hơn khi thưởng thức.
– Vừng vàng bạn hãy cho và chảo rang chín rồi để ra đĩa riêng, lá chanh non bạn hãy rửa sạch thái chỉ, rau mùi nhặt rửa sạch và cắt khúc.
– Dưa chuột bạn hãy rửa sạch rồi bạn hãy thái mỏng và xếp vòng tròn xung quanh đĩa để trang trí cho món ăn độc đáo hơn và khi ăn thì bạn hãy ăn kèm theo với cánh gà chiên vừng ăn sẽ rất ngon.
cánh gà chiên vừng

3. Cách chế biến món cánh gà chiên vừng

Đầu tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu vào đun nóng già sau đó bạn hãy lấy cánh gà ướp gia vị lăn qua bột năng( bạn hãy chú ý lăn đều để cho lớp bột năng phủ đều xung quanh cánh gà và bạn tiếp tục lăn qua đĩa vừng đã rang chín rồi cho vào chảo để chiên vàng. Khi chiên bạn hãy chú ý để lửa vừa và nhỏ để cánh gà sẽ chín đều mà không bị cháy. Bạn hãy cứ chiên cánh gà như vậy cho đến lúc xong. Để cánh gà khi ăn không bị ngấy thì khi chiên bỏ ra ngoài thì bạn nên lót 1 lớp giấy thấm dầu ở dưới để hút bớt lượng dầu ra. Khi đã xong thì bạn hãy xếp cánh gà vào đĩa dưa chuột đã được bày sẵn rồi bạn bạn hãy trang trí thêm rau mùi ở trên và rắc thêm lá chanh thái sợi lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành được món cánh gà chiên vừng vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn có màu sắc hài hòa vô cùng bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị có hương vị rất đặc trưng. Cánh gà giòn ngon, thịt thì ngọt dai được ngấm đều các gia vị. Khi thưởng thức món cánh gà chiên vừng thì bạn hãy chấm cùng với tương ớt, tương cà hoặc là làm muối tiêu chanh để chấm thì đều rất phù hợp với món ăn, các bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.
cánh gà chiên vừng Chúc các bạn sẽ chế biến được món cánh gà chiên vừng thơm ngon hấp dẫn. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của các đầu bếp nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để thêm nhiều món ăn vào thực đơn gia đình bạn nhé.

Đánh giá bài viết!